Ông Kim Jong-un chỉ huy tập trận bắn đạn thật

TPO - Lãnh đạo tối cao CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa chỉ huy cuộc tập trận bắn đạn thật của Đơn vị 171 thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA), Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin sáng nay, 15/7.

Ông Kim Jong-un chỉ huy tập trận bắn đạn thật

Theo KCNA, ông Kim giới thiệu tóm tắt về kế hoạch tập trận, phân bố đội hình trên đài quan sát sau đó ra lệnh khai hỏa. KCNA mô tả quá trình bắn đạn thật: “Đạn rơi xuống biển như mưa đá”.

Ông Kim bày tỏ sự hài lòng với cuộc tập trận, và khen ngợi tất cả các pháo thủ. Sau khi quan sát cuộc tập trận, ông Kim một lần nữa khẳng định rằng tất cả các binh sỹ của KPA đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu và tất cả những gì họ chờ đợi là lệnh của lãnh đạo tối cao.

KCNA cũng dẫn lời ông Kim cho biết, thế lực thù địch đang muốn cô lập và bóp nghẹt CHDCND Triều Tiên nhưng người dân sẽ vẫn xây dựng Triều Tiên thành một quốc gia mạnh mẽ bởi quân đội nước này đang làm tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc đất nước.

Ông Kim cũng chỉ ra rằng tất cả các đơn vị quân đội của cả nước phải có tinh thần sẵn sàng chiến đấu.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ 1 ngày sau khi Triều Tiên bắn 100 quả đạn pháo về phía bờ biển phía đông nước này trong suốt 30 phút.

Đây là lần thứ 15 Triều Tiên bắn tên lửa hoặc đạn pháo từ đầu năm đến nay và là lần bắn thứ 5 chỉ trong vòng 3 tuần.

Theo Tân Hoa Xã

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng