DMCA.com Protection Status

Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công

TPO - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên vừa công bố loạt ảnh ghi lại vụ thử tên lửa mà nước này tiến hành lúc sáng sớm 25/7.

Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 1 Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA hôm nay, 26/7, đưa tin Bình Nhưỡng vừa phóng loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 2 Quan sát toàn bộ quá trình thử nghiệm, Chủ tịch Kim tỏ ra hài lòng khi được trực tiếp xác nhận khả năng tác chiến nhanh chóng của hệ thống vũ khí dẫn đường chiến thuật, cũng như các tính năng cụ thể khác được cho là khiến tên lửa trở nên khó đánh chặn.
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 3 “Chủ tịch Kim nhấn mạnh chúng ta buộc phải liên tục phát triển các hệ thống vũ khí siêu mạnh để loại bỏ các mối đe dọa tiềm tàng và trực tiếp từ Hàn Quốc đối với an ninh Triều Tiên”, KCNA viết.
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 4 Vụ phóng thử, theo KCNA, được tiến hành nhằm gửi lời cảnh báo tới “những đối tượng hiếu chiến trong quân đội Hàn Quốc”, những người đang tham gia triển khai “vũ khí tấn công hiện đại nhưng cực đoan vào Hàn Quốc” và đẩy mạnh việc “tổ chức một cuộc tập trận quân sự bất chấp những cảnh báo lặp đi lặp lại" từ Triều Tiên.
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 5 Trước đó, sáng 25/7, Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa đầu tiên về phía biển Nhật Bản vào lúc 5h34’ sáng, và phóng tên lửa thứ 2 vào lúc 5h57’ từ bán đảo Hodo, gần thị trấn ven biển Wonsan.
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 6 Hai tên lửa bay được quãng đường lần lượt là 430km và 690km, và đều đạt độ cao khoảng 50km.
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 7 Các tên lửa dường như được phóng từ bệ phóng di động (TEL).
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 8 Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSC) nhận định đây là "một loại tên lửa đạn đạo tầm ngắn mới".
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 9 Các chuyên gia cho biết vụ phóng hôm thứ Năm dường như có liên quan đến phiên bản Triều Tiên của Iskander (Nga) - một tên lửa đạn đạo tầm ngắn, đất-đối-đất được gọi bằng tên KN-23. Loại tên lửa này từng được Triều Tiên thử nghiệm hồi tháng 5.
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 10 Iskander có một số phiên bản và thông số kỹ thuật chi tiết về phiên bản Iskander của Bình Nhưỡng hiện chưa được công bố. Tuy nhiên, loại tên lửa nhiên liệu rắn này có thể bay xa tới 500 km, đặt toàn bộ Bán đảo Triều Tiên vào trong tầm bắn.
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 11 Vụ thử diễn ra 77 ngày sau vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Bình Nhưỡng hồi đầu tháng 5.
Ông Kim Jong-un cười tươi khi quân đội phóng tên lửa thành công - ảnh 12 Kể từ lần ra mắt đầu tiên vào tháng 5, Triều Tiên được cho là đã cải thiện đáng kể khả năng của vũ khí mới.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng