Ông Kim Jong-un dùng xe hơi bình dân đi thị sát biên giới

TPO - Chiếc xe được Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sử dụng trong chuyến thị sát tại tỉnh Bình An Bắc khá giản dị, và được đồn đoán là một chiếc Lada Priora do Nga sản xuất.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trong chiếc xe cũ trong chuyến thị sát huyện Sindo hôm 30/6. Ảnh: RT
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trong chiếc xe cũ trong chuyến thị sát huyện Sindo hôm 30/6. Ảnh: RT

Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trên một chiếc xe hơi màu xanh lá cây khá cũ kĩ đã được giới truyền thông nước này đăng tải mới đây, sau khi ông Kim kết thúc chuyến thị sát khu vực biên giới dịp cuối tuần.

Trong chuyến thị sát hiếm hoi, ông Kim đã ghé thăm một trang trại sậy và một đơn vị quân đội ở huyện Sindo, tỉnh Bình An Bắc, giáp biên giới Trung Quốc.

Và dù nổi tiếng là người được bảo vệ nghiêm ngặt, nhưng trong chuyến đi lần này, người ta không thấy có sự xuất hiện của đội cận vệ áo đen chạy quanh xe hơi của ông Kim.

Ông Kim Jong-un dùng xe hơi bình dân của Nga đi thị sát  - ảnh 1 Chiếc xe của ông Kim được cho là một sản phẩm do Nga sản xuất. Ảnh: RT

Thay vì xe bọc thép cồng kềnh thường thấy, ông Kim đã sử dụng một chiếc xe hơi giản dị, được cho là mẫu xe Lada Priora bán chạy nhất từng được sản xuất bởi nhà máy nổi tiếng Avtovaz (Nga).

Được biết, giá một chiếc Lada Priora mới là khoảng 6.750 USD. Trong khi những chiếc xe cũ thường rẻ hơn rất nhiều, chỉ khoảng 800 USD.

Sau khi hàng triệu chiếc Lada Priora được bán ra kể từ năm 2007, mẫu xe này hiện đã bị ngừng sản xuất.

Dù vậy, hình ảnh lãnh đạo Triều Tiên ngồi trên chiếc Lada Priora vốn được coi là bình dân ở Nga đã khiến nhiều người dân xứ bạch dương cảm thấy ấn tượng, theo Sputnik.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá