Ông Kim Jong-un gọi vũ khí hạt nhân là 'thanh kiếm của công lý'

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gọi vũ khí hạt nhân của nước này là một biện pháp phòng vệ mạnh mẽ cho bản thân Triều Tiên và toàn thế giới trước mối đe dọa hạt nhân của Mỹ.

Ông Kim Jong-un gọi vũ khí hạt nhân là 'thanh kiếm của công lý'

“Vũ khí hạt nhân của Triều Tiên thành quả quý báu thu được từ cuộc chiến đấu đẫm máu của nhân dân nhằm bảo vệ vận mệnh và chủ quyền đất nước khỏi mối đe dọa hạt nhân của Mỹ. Chúng là biện pháp phòng vệ mạnh mẽ nhằm bảo vệ hòa bình và an ninh của bán đảo Triều Tiên, của khu vực Đông Bắc Á”, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu trong phiên họp của Ủy ban Trung ương diễn ra hôm qua, 7/10.

Theo Chủ tịch Kim, trong bối cảnh “tình hình quốc tế diễn biến phức tạp”, thì vũ khí hạt nhân sẽ giúp đảm bảo chủ quyền cũng như “quyền tồn tại” của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên gọi đây là “thanh kiếm quý giá của công lý giúp loại bỏ đám mây hạt nhân của chế độ chuyên chế”, “mang đến cho người dân một cuộc sống độc lập và hạnh phúc dưới bầu trời trong xanh”.

Ông Kim Jong-un gọi vũ khí hạt nhân là 'thanh kiếm của công lý' - ảnh 1 Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: KCNA
Từ trước đến nay, Bình Nhưỡng luôn khẳng định sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân bất chấp lệnh trừng phạt ngày càng nặng nề của Liên Hợp Quốc.

Chủ tịch Kim cho rằng các biện pháp trừng phạt đang kìm hãm sự phát triển của Triều Tiên, và rằng Triều Tiên nên “đồng thời thúc đẩy công cuộc xây dựng kinh tế và xây dựng lực lượng hạt nhân”.

Theo RT, tuyên bố của Chủ tịch Kim được đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục bác bỏ khả năng đối thoại với Bình Nhưỡng.

“Các Tổng thống Mỹ và chính quyền của họ đã đối thoại với Triều Tiên trong suốt 25 năm qua. Các thỏa thuận đã được kí và một khoản tiền cực lớn đã được chi trả”, Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter. “Tuy nhiên chúng đều không có tác dụng. Các thỏa thuận bị vi phạm trước khi chúng kịp khô mực, khiến những nhà thương thuyết trở thành trò cười. Xin lỗi nhưng sẽ chỉ có một thứ duy nhất có tác dụng với Triều Tiên.”

Tổng thống Trump không nêu rõ “thứ duy nhất” mà ông nhắc đến là gì. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây có thể là lời gợi ý cho thấy Tổng thống Mỹ đang cân nhắc các hành động quân sự.

Hàn Quốc cảnh giác trước khả năng Triều Tiên thử tên lửa

Phủ Tổng thống Hàn Quốc nhận định Triều Tiên nhiều khả năng sẽ tiến hành vụ phóng tên lửa trước hoặc sau ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10.

Nghị sĩ Nga nói Triều Tiên sắp thử tên lửa tầm tầm xa có thể vươn tới Mỹ

Các nghị sĩ Nga cho biết, Triều Tiên sắp thử một tên lửa tầm xa được cho là có khả năng bắn tới bờ tây của Mỹ.

Quan chức Nga: Triều Tiên sắp thử tên lửa tầm xa có thể chạm tới Mỹ

Một quan chức Nga cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị phóng tên lửa tầm xa được cho là có khả năng chạm tới bờ Tây nước Mỹ.

Tiết lộ rúng động của Tổng thống Putin về bom hạt nhân Triều Tiên

“Hồi năm 2001, tôi được cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il thông báo rằng Bình Nhưỡng đang sở hữu bom hạt nhân, và rằng thủ đô Seoul của Hàn Quốc nằm trong tầm bắn của vũ khí nước này”, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ.

Nhà Trắng khẳng định không đối thoại với Triều Tiên, trừ một ngoại lệ

Nhà Trắng hôm thứ Hai (2/10) một lần nữa bác bỏ khả năng đàm phán với Triều Tiên, trừ việc thảo luận về số phận của công dân Mỹ đang bị giam giữ tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng