Ông Kim Jong-un: Không có rào cản đối với chương trình hạt nhân

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố rằng không có pháo đài nào mà Triều Tiên cần phải chiếm đóng cũng như không có rào cản nào mà nước này cần phải vượt qua trên con đường phát triển vũ khí.

Ảnh: Rodong Sinmun
Ảnh: Rodong Sinmun

Tuyên bố này được ông Kim Jong-un đưa ra khi thị sát nhà máy lốp Amnokgang ở thành phố Manpo, tỉnh Jagang - đơn vị cung cấp lốp cho các bệ phóng tên lửa di động. 

Trước đó, Triều tiên đã tuyên bố hoàn thiện sức mạnh hạt nhân với việc phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwasong-15 hôm 29/11, vốn có thể vươn tới bất kỳ nơi nào trên lãnh thổ nước Mỹ với một đầu đạn hạt nhân hạng nặng siêu lớn.

Sau vụ phóng, Triều Tiên đã công bố hình ảnh về một xe tải gồm 9 trục chở ống phóng dựng đứng (TEL) mà dường như sử dụng lốp xe được sản xuất tại nhà máy Amnokgang.

Ông Kim Jong-un: Không có rào cản đối với chương trình hạt nhân - ảnh 1

Ngại tên lửa Triều Tiên, Mỹ tính lắp thêm hệ thống phòng thủ

Cơ quan của Mỹ có nhiệm vụ bảo vệ đất nước khỏi các vụ tấn công tên lửa đang khảo sát Bờ Tây để tìm vị trí đặt thêm các hệ thống phòng thủ tên lửa mới, trong bối cảnh các vụ thử tên lửa của Triều Tiên làm gia tăng quan ngại rằng Mỹ sẽ bảo vệ mình bằng cách nào trong trường hợp bị tấn công.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), hồi tháng 9 vừa qua, ông Kim đã giao nhiệm vụ cho nhà máy này phải chế tạo loại lốp xe cỡ lớn cho loại xe vận tải mang ống phóng TEL.

Trong chuyến thăm nhà máy lần này, ông Kim bày tỏ vô cùng ấn tượng khi chứng kiến tinh thần chiến đấu và phong cách làm việc của lãnh đạo và công nhân trong nhà máy – những người đã tạo ra tiến trình sản xuất mới cho loại lốp cỡ lớn bằng các sản phẩm nội địa mà không phụ thuộc vào thiết bị nhập khẩu – một cách cách mạng và trong thời gian ngắn.

Cũng giống như những lần trước, KCNA không tiết lộ thời gian diễn ra chuyến thăm của ông Kim Jong-un.

Ông Kim Jong-un: Không có rào cản đối với chương trình hạt nhân - ảnh 2

Chủ tịch Triều Tiên thăm nhà máy sản xuất lốp xe tải chở tên lửa

Hai ngày sau vụ phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm qua, 2/12, tới thăm nhà máy lốp cao su Amnokgang – nơi sản xuất lốp cho xe mang phóng tên lửa (TEL).

Ông Kim Jong-un: Không có rào cản đối với chương trình hạt nhân - ảnh 3

Triều Tiên ngán Israel?

Chương trình hạt nhân “nhắm duy nhất đến Mỹ” sẽ không được hiểu đầy đủ nếu dừng ở vỏ ngôn từ. Không phải Hàn Quốc hay Nhật Bản, có một thực thể khác bị Triều Tiên xem như kẻ thù khắc cốt ghi xương - Israel.

Ông Kim Jong-un: Không có rào cản đối với chương trình hạt nhân - ảnh 4

Hé lộ tiến bộ về tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm Triều Tiên

Trang mạng 38 North chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên của Viện Nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) công bố hàng loạt hình ảnh vệ tinh mới cho biết, Bình Nhưỡng dường như đang đạt được những tiến bộ trong chương trình tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Ông Kim Jong-un: Không có rào cản đối với chương trình hạt nhân - ảnh 5

Sau ICBM, Triều Tiên tập trung phát triển tên lửa phóng từ tàu ngầm

Những bức ảnh chụp từ vệ tinh thương mại cho thấy bệ phóng tên lửa từ tàu ngầm (SLBM) thứ hai của Triều Tiên đã sẵn sàng triển khai.

Ông Kim Jong-un: Không có rào cản đối với chương trình hạt nhân - ảnh 6

Vạn người Triều Tiên dự mít tinh mừng vụ phóng thành công Hwasong-15

Hàng vạn người dân và binh sĩ Triều Tiên vào chiều tối hôm qua 1/12 đã tập trung tại quảng trường Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng để theo dõi màn bắn pháo hoa và ăn mừng vụ phóng thành công tên lửa Hwasong-15 được xem là mạnh nhất từ trước đến nay của nước này.

Ông Kim Jong-un: Không có rào cản đối với chương trình hạt nhân - ảnh 7

Triều Tiên bắn pháo hoa ăn mừng thành công ICBM Hwasong-15

Lễ ăn mừng được xem như một biện pháp nhằm tăng cường sự đoàn kết nội bộ của người dân Triều Tiên, trước bối cảnh cộng đồng quốc tế dự kiến sẽ tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá