Ông Kim Jong-un lên án Mỹ trong thư gửi Tổng thống Syria

TPO - Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi một bức thư tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad với nội dung lên án Mỹ vì hành động phóng tên lửa nhằm vào căn cứ không quân tại Syria, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với chính quyền Damascus.

Chủ tịch Kim Jong-un bên bàn làm việc. Ảnh: Yonhap
Chủ tịch Kim Jong-un bên bàn làm việc. Ảnh: Yonhap

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay, 17/4, đã lần đầu tiên trực tiếp lên tiếng về hành động Mỹ phóng tên lửa nhằm vào Syria trong bức thư gửi Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Theo Yonhap, Chủ tịch Kim đã chúc mừng Syria nhân dịp kỉ niệm 71 năm giành được độc lập từ tay Pháp.

Đồng thời, ông Kim cũng lên án Mỹ về hành động không kích Syria, gọi đây là “hành động xâm lược liều lĩnh”, và bày tỏ sự “ủng hộ mạnh mẽ đối với thành công của người dân và chính phủ Syria trong việc bảo vệ công lý”.

Trước đó, Tổng thống Assad từng gửi 2 bức thư chúc mừng tới Chủ tịch Kim Jong-un với nội dung chúc mừng sinh nhật lần thứ 105 của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành (15/4/1912 – 15/4/2017) và kỉ niệm 5 năm ngày ông Kim Jong-un bắt đầu lên nắm quyền lãnh đạo Triều Tiên (11/4/2012 – 11/4/2017).

Hai bức thư này của Tổng thống Assad được gửi sau khi ông Assad nhận được một bức điện tín từ Kim Jong-un hôm 13/4 với nội dung chúc mừng kỉ niệm 70 năm thành lập đảng cầm quyền Syria Ba’ath.

Thông qua việc trao đổi bằng thư, Triều Tiên và Syria đã tái khẳng định những nỗ lực trong việc thúc đẩy mối quan hệ của hai quốc gia đang ở trong “tâm điểm chú ý” của cả thế giới.

Trước đó, vào ngày 7/4, Mỹ đã phóng 59 quả tên lửa Tomahawk nhằm vào căn cứ không quân ở Syria.

Không lâu sau đó, chính quyền Tổng thống Trump tiếp tục đưa tàu sân bay đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên, khiến hai tình hình hai khu vực này trở nên căng thẳng.

Theo Yonhap

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng