Ông Kim Jong-un: Quân đội phải ở tư thế “sẵn sàng chiến đấu“

TPO - Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa ra hiêu lệnh cho quân đội nước này chuẩn bị tư thế sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh cuộc tập trận chung thường niên giữa Mỹ và Hàn Quốc tại bán đảoTriều Tiên sắp sửa diễn ra vào cuối tháng 2.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chỉ huy cuộc tập trận của quân đội nước này.
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un chỉ huy cuộc tập trận của quân đội nước này.

Trong một bài phát biểu "lịch sử" trước Ủy ban quân sự trung ương của Đảng cầm quyền (CMC) tại một cuộc họp mới đây, ông Kim Jong-un nhấn mạnh lực lượng vũ trang phải đảm bảo trong tư thế chiến đấu, "hoàn toàn sẵn sàng phản ứng với bất kỳ hình thức chiến tranh nào được châm ngòi", truyền thông Triều Tiên cho biết.

Cuộc họp diễn ra ngay sau cuộc tập trận bắn đạn thật của nước này tại một địa điểm phía Tây-Nam dưới sự chỉ huy trực tiếp của ông Kim Jong-un. Đây là cuộc tập trận mô phỏng cuộc tấn công và chiếm giữ một hòn đảo tiền tuyến ở biển Hoàng Hải, trong đó, pháo binh và các tên lửa chống hạm được huy động trong cuộc tập trận.

Tham gia cuộc tập trận này có Quân đoàn 4 thuộc quân đội Nhân dân Triều Tiên. Đây cũng chính là đơn vị nã pháo vào đảo Yeonpyeong của Hàn Quốc năm 2010 làm 4 binh sĩ và dân thường thiệt mạng.

Được biết, cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn bắt đầu vào cuối tháng 2 và kéo dài đến 18/4. Cuộc tập trận bao gồm các hoạt động mô phỏng chỉ huy và kiểm soát trên máy tính, các bài tập với sự tham gia của không quân, hải quân và lục quân.


Strait Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá