Ông Kim Jong-un ra lệnh diễn tập như một cuộc chiến

Đài Tiếng nói nước Nga cho hay nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh tăng cường khả năng chiến đấu của binh sĩ nước này, trong đó có việc tiến hành “diễn tập cường độ cao, gần tối đa với một cuộc chiến tranh thực sự”.

Chỉ thị trên, do hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo ngày 14/6, đã được ông Kim Jong-un đưa ra trong khi đến thăm đơn vị quân đội 863.

Trong chuyến thăm, nhà lãnh đạo Triều Tiên đặt ra những nhiệm vụ mới trước các chỉ huy đơn vị, mà theo ông, việc thực hiện chúng sẽ cho phép tăng cường khả năng chiến đấu của lực lượng hải quân nước này tại Hoàng Hải và Biển Nhật Bản.

Hồi tháng trước, ông Ri Tong-il, phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc là phát biểu ở Hội đồng Bảo an cho biết, Triều Tiên sẽ thử hạt nhân và tên lửa hàng năm như một biện pháp tự vệ trong khi Hàn Quốc được kêu gọi thận trọng trước người láng giềng đầy tham vọng.

Theo báo cáo gần đây của cựu chuyên gia phân tích chiến lược Lầu Năm Góc Mark Schneider, Triều Tiên đã phát triển lực lượng vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo hiện đại.

Triều Tiên đã thử hạt nhân ba lần, lần lượt vào 10/2006, 5/2009 và 2/2013 kể từ khi phải hứng chịu các lệnh trừng phạt nặng của quốc tế.

Trong một đánh giá riêng rẽ của Cơ quan tình báo quốc phòng năm 2013, chính phủ Triều Tiên hiện có tên lửa đạn đạo có khả năng mang vũ khí hạt nhân.

Theo Vietnamplus/ VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng