Ông Kim Jong-un thị sát đơn vị ‘bức tường sắt’ của Triều Tiên

TPO – Yonhap hôm nay đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có chuyến thị sát một đơn vị quân đội ngay sau khi phóng 6 tên lửa liên tiếp trong ba ngày ở phía đông bờ biển nước này.

Ông Kim Jong-un thị sát đơn vị ‘bức tường sắt’ của Triều Tiên

> Triều Tiên: 3 ngày phóng 6 tên lửa
> Hàn Quốc triển khai tên lửa gần biên giới Triều Tiên

Ông Kim Jong Un thị sát đơn vị quân đội 405 thuộc quân đội nhân dân Triều Tiên
Ông Kim Jong Un thị sát đơn vị quân đội 405 thuộc quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh: Yonhap

Yonhap dẫn nguồn tin từ KCNA, ông Kim Jong Un đã thị sát đơn vị 405 thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên ngay sau khi phóng thành công sáu tên lửa tầm ngắn từ phía bờ đông, hướng về phía vùng biển Nhật Bản.

Đây là lần thị sát đơn vị quân đội 405 gần nhất của ông Kim Jong-un kể từ hồi cuối tháng ba đến nay. Trong đợt thị sát trước, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kiểm tra các hoạt động quân sự của đơn vị trong bốn ngày liên tiếp, đồng thời kêu gọi đơn vị tăng cường huấn luyện trước mối đe dọa cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn.

Trong đợt thị sát lần này, ông Kim Jong-un bày tỏ sự tin tưởng của đơn vị 405 vào việc bảo vệ quốc gia và ví họ là “bức tường sắt” của đất nước. Ông cũng kêu gọi các binh lính của đơn vị đoàn kết và chiến đấu với tinh thần thép mạnh mẽ, theo KCNA.

Trước khi phóng tên lửa, Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo mối nguy hiểm của Mỹ và Hàn Quốc trong việc làm tình hình bán đảo Triều Tiên thêm căng thẳng do hai nước tiến hành đợt tập trận hải quân chung.

Nguyễn Thủy
Theo Yonhap

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá