Ông Kim Jong-Un thị sát quân đội, chuẩn bị chiến tranh

TPO-Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un ngày 21-2 có chuyến thị sát đơn vị quân đội 323 thuộc quân đội nước này trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang tăng cường biện pháp trừng phạt về vụ thử hạt nhân lần ba.

Ông Kim Jong-Un thị sát quân đội, chuẩn bị chiến tranh

> Không thấy dấu vết vụ thử hạt nhân của Triều Tiên
> Triều Tiên tuyên bố sở hữu vũ khí hạt nhân

Hình ảnh mới nhất đăng tải trên KCNA cho thấy, ông Kim Jong Un cùng một số quan chức khác đã có chuyến thăm tới đơn vị 323 thuộc quân đội Nhân dân Triều Tiên trong ngày 22 - 2. Đây là một trong những hoạt động quân sự mới nhất của ông Kim Jong Un kể từ sau vụ thử hạt nhân hôm 12 - 2.

Triều Tiên sắp thử hạt nhân lần 4?

Theo Globaltimes, Triều Tiên đã nối lại hoạt động tại một cơ sở thử hạt nhân trong dấy lên mối lo ngại rằng nước này đang lên kế hoạch tiếp tục thử hạt nhân.

Cũng theo nguồn tin, trường Đại học Johns Hopskin mới đây đã phát hiện rằng các hoạt động ở khu vực bãi thử Punggye-ri của nước này đang được tăng cường trở lại. Phát hiện này được đưa ra sau khi một hình ảnh vệ tinh mới chụp lại đăng tải trên 38North.

Theo nhà phân tích Jack Liu và Nick Hansen cho biết trên trang 38North, những thay đổi trong những ngày gần đây tại bãi thử Punggye-ri cho thấy Triều Tiên đã sử dụng một biện pháp đảm bảo an toàn về mức độ phóng xạ, cho phép các nhân viên kỹ thuật trở lại làm việc tại bãi thử này.

Hiện nay, các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu về loại nhiên liệu phân hạch nào Triều Tiên đã sử dụng trong vụ thử hạt nhân vừa qua. Tuy nhiên, báo cáo mới ngày 20 - 2 cho thấy, Mỹ và các quốc gia đồng minh chưa tìm thấy dấu vết của vụ thửu hạt nhân.

Theo Globaltimes, Triều Tiên đã “che giấu” toàn bộ hoạt động ở khu vực bãi thử và khiến Mỹ và các nước gặp khó khăn trong việc tìm hiểu công nghệ hạt nhân của nước này.

Các nhà phân tích đã dự đoán Triều Tiên có thể đã sẵn sàng cho vụ thử hạt nhân lần thứ tư trong nếu như đường hầm thứ hai ở khu vực phía Bắc đã được sử dụng để thử hạt nhân lần ba vừa qua.

Mặc dù cộng đồng quốc tế phản ứng mạnh sau vụ thử hạt nhân lần ba vừa qua của Triều Tiên, song nước này vẫn tuyên bố rằng sẽ tăng cường phòng thủ chống lại chính sách “thù địch” về vụ thử hạt nhân vừa qua.

Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un kêu gọi các chiến sĩ Quân đội nhân dân Triều Tiên ( KPA) "cảnh giác theo dõi những âm mưu xâm lược của kẻ thù và nâng cao tinh thần chiến đấu để sẵn sàng phản công địch vào bất cứ lúc nào”. Như tin đưa ngày hôm nay từ hãng thông tấn KCNA, Tổng tư lệnh đã tuyên bố điều này sau khi kết thúc thành công hỏa lực pháo binh chiến thuật diễn ra ở đơn vị quân sự số 526, đóng tại một trong những khu vực miền núi của đất nước. Tổng tư lệnh cũng cho rằng quân đội cần áp dụng các phương pháp tấn công "theo phong cách Triều Tiên".

Nguyễn Thủy
Theo Globaltimes, RUVR

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá