Ông Kim Jong-un xuất hiện tại lễ vinh danh VĐV đạt thành tích cao

TPO - Vợ chồng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cùng xuất hiện trong buổi lễ vinh danh các vận động viên của nước này giành huy chương tại Á vận hội vừa diễn ở Incheon, Hàn Quốc.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Hãng Tass dẫn KCNA cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ tin tưởng “các vận động viên sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất để nâng cao thành tích thể thao của CHDCND Triều Tiên trên đấu trường châu lục và thế giới”.

Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un cùng vợ, bà Lee Sol Zhu, đã gặp gỡ và khích lệ tinh thần từng vận động viên, đồng thời nhấn mạnh những nỗ lực của các vận động viên nước này tại kỳ Á vận hội lần thứ 17 diễn ra ở Incheon, Hàn Quốc, nơi Triều Tiên giành được 36 huy chương, trong đó có 11 huy chương vàng.

Ông Kim Jong-un đặc biệt ca ngợi các vận động viên cử tạ của nước này khi phá liên tục 5 kỷ lục thế giới trong một kỳ Á vận hội.

Theo KCNA, thay mặt Đảng Lao động Triều Tiên, Chính phủ và nhân dân CHDCND Triều Tiên, ông Kim Jong-un đã vinh danh và chúc mừng các vận động viên, chụp ảnh lưu niệm và tổ chức một bữa tiệc chiêu đãi.

Tham gia buổi lễ, ngoài vợ chồng ông Kim Jong-un còn có sự tham dự của nhiều quan chức cao cấp của Đảng, Nhà nước và quân đội Triều Tiên. 

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá