Ông Kim và ông Trump sẽ gặp nhau lần thứ hai

TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận được một bức thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị đôi bên gặp lại lần thứ hai.

Ông Kim và ông Trump sẽ gặp nhau lần thứ hai

Tổng thống Mỹ Donald Trump  đã nhận được một bức thư từ lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đề nghị đôi bên gặp lại lần thứ hai và Mỹ đang xem xét lên kế hoạch cho việc này, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders vừa nói với các phóng viên.

Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã liên tục thảo luận bằng nhiều hình thức về chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, kể từ khi họ gặp nhau lần đầu tiên vào ngày 12/6 tại Singapore. Cuộc gặp bị chỉ trích là đã quá ngắn gọn và thiếu chi tiết về việc ông Kim có sẵn sàng từ bỏ hạt nhân hay không và việc này sẽ diễn ra như thế nào.

Thời điểm cho cuộc gặp lần hai hiện chưa rõ ràng. Bên lề sự kiện của Đại hội đồng Liên hợp quốc tại New York cuối tháng 9 này có thể là một cơ hội, cho dù cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Trump là John Bolton nói ông không nghĩ là ông Kim Jong-un sẽ tới tham gia sự kiện này.

Hôm thứ Sáu tuần trước, ông Trump có nói với các phóng viên rằng ông đang chờ nhận một bức thư của ông Kim. “Đó là một bức thư rất ấp áp và tích cực”, bà Sanders nói tại một cuộc họp báo.

“Mục đích chính của bức thư là đề nghị xem xét một cuộc gặp với tổng thống, điều chúng ta luôn sẵn lòng, và việc này đang được lên kế hoạch”, bà Sanders nói.

Thư ký báo chí của Nhà Trắng cũng nói với các phóng viên, bức thư của ông Kim thể hiện “sự cam kết tập trung vào việc phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên”. Bà Sanders cũng nói một cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng hôm chủ nhật là “một tín hiệu tốt” bởi Triều Tiên đã không mang ra trình diễn các tên lửa hạt nhân tầm xa.

Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá