Ông lão 3 năm đạp xe từ Trung Quốc đến Brazil để dự Olympic

TPO - Một ông lão 60 tuổi đã gây ấn tượng mạnh sau khi đạp xe ba bánh từ Trung Quốc đến thủ đô Brazil để tham dự Thế vận hội Mùa hè 2016.

Ông Chen và chiếc xe ba bánh đưa ông đến các sự kiện Olympic.
Ông Chen và chiếc xe ba bánh đưa ông đến các sự kiện Olympic.

Nhân vật chính trong câu chuyện là ông Chen Guanming (60 tuổi), đến từ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ngày 30/7, ông và chiếc xe ba bánh thân thuộc có mặt tại Rio de Janeiro (Brazil) để chào đón Thế vận hội Mùa hè 2016 sắp diễn ra.

Đây là lần thứ 3 ông lão tham dự sự kiện thể thao Olympic. Theo Tân Hoa Xã, ông Chen bắt đầu niềm đam mê đối với Olympic từ năm 2001, thời điểm Bắc Kinh giành quyền đăng cai Thế vận hội Mùa hè 2008. Năm 2008, ông thực hiện hành trình đạp xe 800 km từ nhà riêng ở huyện Tống Sơn đến Sân vận động Tổ Chim (Bắc Kinh).

Hai năm sau, tháng 5/2010, ông Chen bắt đầu chuyến đi lịch sử từ quê nhà tới London để kịp tham dự Olympic 2012. Ông đạp xe 60.000 km, qua 16 quốc gia và hơn 1.700 thành phố trước khi chạm đích vào ngày 9/7/2012.

Ông lão 3 năm đạp xe từ Trung Quốc đến Brazil để dự Olympic  - ảnh 1 Ông Chen mất 3 năm để đến Rio trước thời điểm diễn ra Olympic.

“Olympic man” chia sẻ trên truyền thông thời điểm đó, sẽ đi theo Thế vận hội dù nó được tổ chức ở đâu (kể cả Rio). “Xe đạp ba bánh vừa là phương tiện đi lại, vừa là chỗ ngủ của tôi”, ông khoe.

Đối với chuyến đi đến Rio, ông Chen phải đi vòng qua châu Mỹ suốt ba năm. Những hình ảnh của ông được ghi nhận ở nhiều nước như Canada, Mỹ và Mexico, rồi qua Mỹ Latinh và rừng rậm Amazon.

Ông Chen dự định ở lại Rio khoảng 20 ngày, trước khi di chuyển đến châu Đại Dương.

Ông lão 3 năm đạp xe từ Trung Quốc đến Brazil để dự Olympic  - ảnh 2 Chiếc xe được trang trí bởi những bức ảnh về con người, địa điểm mà ông từng đi qua.
Ông lão 3 năm đạp xe từ Trung Quốc đến Brazil để dự Olympic  - ảnh 3 Ông Chen cùng người dân Rio chụp ảnh kỉ niệm.
Ông lão 3 năm đạp xe từ Trung Quốc đến Brazil để dự Olympic  - ảnh 4 Xe trang bị đầy đủ nồi, thức ăn để ông tự phục vụ ba bữa mỗi ngày

Tình yêu với Olympic khiến tên tuổi của ông Chen nổi tiếng trên mạng xã hội. Ông thường đăng ảnh hoặc gắn thẻ tại những điểm dừng chân và nhận được sự theo dõi từ lượng lớn người hâm mộ. Thậm chí, người ta còn lập trang Facebook để giúp cộng đồng fan có thể gửi hình ảnh của Chen và theo dõi hành trình tuyệt vời của ông.

“Đây là công việc của tôi, để tuyên truyền cho mọi người khắp thế giới về Thế vận hội và hòa bình. Tôi sẽ tiếp tục đi, sẽ không bao giờ ngừng làm công việc yêu thích này cho đến khi chết”, ông Chen trả lời BBC năm 2013.

Được biết, Thế vận hội Mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro sẽ diễn ra từ 5 – 21/8.

Theo shanghaiist, Nextshark

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá