Ông Lavrov nói về sự hợp tác giữa cơ quan đặc biệt Nga – Mỹ

TPO - Nga và Mỹ đang duy trì đối thoại qua kênh các cơ quan đặc biệt, việc ngăn chặn các hành động khủng bố tại St Petersburg là minh chứng cho sự hợp tác thực tế giữa Moscow và Washington.

Ảnh: ABC News
Ảnh: ABC News

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết như vậy tại cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin RIA Novosti.

Theo ông Lavrov, việc đối thoại với chính quyền Mỹ đang diễn ra qua kênh các cơ quan khác nhau, “trong đó có kênh giữa các cơ quan đặc biệt”.

Trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Putin đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Donald Trump do các thông tin tình báo mà Cục tình báo Trung ương Mỹ cung cấp, điều này đã giúp ngăn chặn được những kẻ khủng bố đang chuẩn bị cho một vụ nổ tại St Petersburg. Đó là một ví dụ cho sự hợp tác giữa Nga và Mỹ” – Ngoại trưởng Lavrov cho biết.

Ông Lavrov nói về sự hợp tác giữa cơ quan đặc biệt Nga – Mỹ - ảnh 1

Ngoại trưởng Nga: Không có ‘bức màn sắt’ ngăn Moscow và Washington

“Tôi nghĩ rằng thuật ngữ “bức màn sắt” không phù hợp để mô tả về quan hệ Nga – Mỹ ở thời điểm hiện tại”, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov nhận định.

Theo thông báo của cơ quan truyền thông Kremlin, Tổng thống Nga Putin đã tiến hành một cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump và cảm ơn lãnh đạo Mỹ vì những thông tin CIA cung cấp để giúp tìm ra dấu vết, phát hiện và ngăn chặn lực lượng khủng bố đang có ý định gây nổ ở St Petersburg.

Trước đó có thông báo cho rằng, Cơ quan An ninh Liên bang đã ngăn chặn hoạt động của số đối tượng khủng bố cực đoan thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang được lên kế hoạch thực hiện khủng bố vào ngày 16/12.

Kết quả của các chiến dịch đặc biệt tại St Petersburg, 7 thành viên IS đã bị bắt giữ khi mang theo lượng chất nổ đáng kể và các bộ phận của thiết bị tự phát nổ, cũng như các loại súng máy, đạn dược.

Ông Lavrov nói về sự hợp tác giữa cơ quan đặc biệt Nga – Mỹ - ảnh 2

Nga khẳng định ‘không chạy đua vũ trang với Mỹ’

Chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh thuộc Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga, Thượng tướng Viktor Bondarev tuyên bố, Nga sẽ không làm leo thang cuộc “chạy đua vũ trang” với Mỹ.

Ông Lavrov nói về sự hợp tác giữa cơ quan đặc biệt Nga – Mỹ - ảnh 3

Viễn cảnh chiến tranh: Điều gì khiến NATO thất bại trước Nga?

Thuyền trưởng Hải quân Mỹ đã nghỉ hưu, ông Jerry Hendricks trong một bài viết gửi National Review đã khắc họa kịch bản va chạm giữa các lực lượng thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nga.

Ông Lavrov nói về sự hợp tác giữa cơ quan đặc biệt Nga – Mỹ - ảnh 4

Mỹ, Triều Tiên trước nguy cơ chiến tranh, Nga tăng cường phòng thủ

Các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga đã được đưa vào trực chiến đấu tại Primorye. Các hệ thống này cho phép tiêu diệt các mục tiêu ở khoảng cách hơn 600 km và có hiệu quả cao gấp vài lần các phương tiện phòng không của nhiều nước khác.

Ông Lavrov nói về sự hợp tác giữa cơ quan đặc biệt Nga – Mỹ - ảnh 5

Cảnh báo sức mạnh của không quân tầm xa Nga

Không quân tầm xa thuộc Lực lượng không quân vũ trụ Nga có thể tiến hành các cuộc tấn công chiến dịch bằng tên lửa – bom sau khi được chỉ thị mục tiêu từ bất kỳ điểm nào trên Trái đất.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá