Ông Macron đệ đơn khiếu nại bà Le Pen vu khống

TPO - Ứng viên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đệ đơn khiếu nại lên văn phòng công tố Paris sau khi đối thủ của ông – bà Marine Le Pen tuyên bố trong cuộc tranh luận trên truyền hình hôm 3/5 rằng ông Macron “có thể có tài khoản ở nước ngoài”.

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP

Theo The Guardian, ứng viên Tổng thống Pháp 39 tuổi Emmanuel Macron đã đệ đơn khiếu nại về những tuyên bố thiếu căn cứ của đối thủ - bà Marine Le Pen trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình tối 3/5.

Cụ thể, Marine Le Pen đã tuyên bố trước hàng triệu cử tri theo dõi cuộc tranh luận giữa hai ứng viên rằng: “Chúng tôi mong mình sẽ không phải phát hiện ra ông Macron có tài khoản nước ngoài ở Bahamas”.

Trước cáo buộc của bà Le Pen, ông Macron nhanh chóng bác bỏ và cho rằng đây là hành động “vu khống”.

Ông Macron đệ đơn khiếu nại bà Le Pen vu khống - ảnh 1 Bà Marine Le Pen (trái) và ông Emmanuel Macron (phải) tại trường quay của cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình hôm 3/5. Ảnh: Reuters
Văn phòng công tố Paris cho biết họ đang tiến hành một cuộc điều tra sơ bộ về hành vi “giả mạo thông tin, sử dụng thông tin giả mạo, giấu tài liệu giả mạo và truyền bá tin đồn không đúng sự thật nhằm gây ảnh hưởng đến các cử tri.”

Sylvain Fort – người phụ trách truyền thông trong chiến dịch tranh cử của ông Macron cho biết lời buộc tội của bà Le Pen đã được tính toán kĩ lưỡng và được đưa ra đúng thời điểm hai ứng viên chỉ còn 48 giờ để tranh cử trước khi ngừng toàn bộ việc vận động cử tri vào hôm nay, 5/5.

Tuy nhiên, trong một cuộc vận động cử tri hôm qua, 4/5, ứng viên Le Pen đã khẳng định rằng bà không có ý cáo buộc đối thủ của mình có tài khoản ngân hàng bí mật ở nước ngoài.

“Tôi không hề có ý đó. Lúc đó tôi chỉ đặt câu hỏi cho ông Macron. Nếu có bằng chứng, tôi đã tung ra ngay ngày hôm qua”, bà Le Pen cho biết.

Ngày 7/5 tới, bà Le Pen và ông Emmanuel Macron của phong trào Tiến lên sẽ chính thức bước vào vòng bỏ phiếu lần 2 để chọn người trở thành chủ nhân điện Elysée.

Theo The Guardian, CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng