Ông Mikhail Saakashvili muốn trở về nắm quyền Gruzia

TPO - Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili không giấu giếm tham vọng, trở lại nắm quyền ở đất nước Gruzia thông qua bầu cử.

Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili
Cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili

Hãng Tass ngày 18/2 dẫn cuộc trả lời phỏng vấn của cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili trên kênh truyền hình Rustavi-2, cho biết: “Chúng tôi sẽ trở lại nắm quyền ở Gruzia thông qua bầu cử”.

Phát biểu từ Kiev, ông Saakashvili đã bác bỏ các nguồn tin cho biết, cựu Tổng thống và các chính trị gia ủng hộ ông đang có ý định “trở lại nắm quyền lực Gruzia bằng cuộc đảo chính”.

Mikhail Saakashvili, người lãnh đạo đảng Phong trào Dân tộc Thống nhất (UNM), có chân trong Quốc hội Gruzia. Dự kiến, cuộc bầu cử Quốc hội mới tại nước này sẽ diễn ra vào mùa Thu năm 2016, tuy nhiên, một số chính trị gia không loại trừ khả năng diễn ra cuộc bầu cử sớm.

Vào hôm qua 17/2, Văn phòng Trưởng công tố Gruzia đã yêu cầu các đồng nghiệp Ukraine dẫn độ cựu Tổng thống Gruzia Mikhail Saakashvili, người được bổ nhiệm làm Trợ lý tự do của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Đề nghị của Gruzia nêu rõ: “Do (ông) Mikhail Saakashvili bị kết tội ở Gruzia (năm 2014) và bị truy nã ở trong nước, Trưởng công tố Gruzia yêu cầu Tổng công tố Ukraine bắt giữ ông Saakashvili tại Ukraine và dẫn độ về Gruzia.

Tuy đã có hiệp định dẫn độ giữa 2 nước (trong những năm 1990-2000), phía Ukraine không hợp tác với phía Gruzia trong vấn đề dẫn độ Mikhail Saakashvili và từ chối dẫn độ ông này về Gruzia”.

Chính quyền Gruzia đã nhiều lần bày tỏ không hài lòng trước việc Kiev cho ông Saakashvili nương náu và che chở cho ông. Thậm chí, hôm 13/2, cựu Tổng thống Gruzia đã được bổ nhiệm làm trợ lý tự do của Tổng thống Poroshenko. 

e: 14px; line-height: 19.18px; background-color: #ffffff;">Ngoài ra, ông Saakashvili còn được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng cải cách tư vấn quốc tế - cơ quan tham mưu đặt dưới sự chỉ đạo của Tổng thống Ukraine. 


Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá