Ông Moon Jae-in: Thượng đỉnh tại Hà Nội đạt bước tiến ý nghĩa

TPO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên bố, ông lấy làm tiếc vì Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã không thể đạt được một thỏa thuận toàn diện tại hội nghị thượng đỉnh lần này, nhưng ông cho rằng hội nghị đã đạt được bước tiến ý nghĩa.

Tổng thống Moon Jae-in khẳng định, Hàn Quốc sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng Mỹ và Triều Tiên có thể duy trì  các động lực đối thoại để tiếp tục liên lạc và hợp tác chặt chẽ.
Tổng thống Moon Jae-in khẳng định, Hàn Quốc sẵn sàng làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng Mỹ và Triều Tiên có thể duy trì các động lực đối thoại để tiếp tục liên lạc và hợp tác chặt chẽ.

Ông Moon cho rằng, hai nhà lãnh đạo đã mở rộng phạm vi và chiều sâu sự hiểu biết của họ thông qua các cuộc thảo luận nhiều giờ và sâu sắc.

Cụ thể, Tổng thống Trump bày tỏ cam kết tiếp tục đàm phán và có quan điểm lạc quan cho triển vọng của một hội nghị thượng đỉnh khác.

Việc Tổng thống Trump tiết lộ ý định dỡ bỏ hoặc giảm bớt các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên tương ứng với các biện pháp phi hạt nhân hóa. Điều này cho thấy các cuộc thảo luận giữa Triều Tiên và Mỹ đã được nâng lên một tầm cao mới.

Tổng thống Hàn Quốc  hy vọng rằng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục có các cuộc đối thoại tích cực ở các cấp độ khác nhau trong tương lai trên cơ sở kết quả thảo luận từ hội nghị thượng đỉnh này.

 “Chính phủ Hàn Quốc sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo rằng Mỹ và Triều Tiên có thể duy trì  các động lực đối thoại để tiếp tục liên lạc và hợp tác chặt chẽ”, Tổng thống Moon Jae-in khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá