Pakistan:

Ông Musharraf nhậm chức tổng thống dân sự

TP- Ngày 29/11, sau khi đã tự nguyện từ bỏ chức Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang, ông Pervez Musharraf đã làm lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống dân sự Pakistan trong nhiệm kỳ 5 năm.

Ông Musharraf (trái) tại lễ nhậm chức Tổng thống dân sự- Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, ông Musharraf không hề đả động gì đến việc dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do ông ban bố hôm 3/11 vốn bị phe đối lập và cả Hoa Kỳ đòi phản đối.

Trong khi ông Musharraf nhậm chức, các nhà chính trị đối lập thúc giục ông phải dỡ bỏ chế độ cai trị trong điều kiện áp đặt tình trạng khẩn cấp.

Đồng thời họ yêu cầu ông phải phục hồi lại Hiến pháp và đảo ngược quyết định trước đây phế truất chánh án tối cao Lftikhar Mohammed Chaudhry cùng những luật sư có quan điểm độc lập khác.

Lễ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống dân sự Pakistan của ông Musharraf được tổ chức sau 40 năm ông theo binh nghiệp. Tổng thống dân sự Musharraf hoan nghênh việc hồi hương của những người đối lập chính trị đang sống lưu vong như các cựu Thủ tướng Benazir Bhutto và Nawaz Sharif.

Sau lễ nhậm chức, ông Musharraf nói rằng việc các lãnh đạo chính trị đối lập nói trên hồi hương là điều tốt cho sự hòa giải chính trị.

 Đ.P
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá