Ông Obama bất ngờ “mất tích” khó hiểu ở APEC

TPO - Chiều 18/11, tại cuộc hội đàm giữa các nhà lãnh đạo APEC cùng Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tổ chức tại Manila (Philippines), Tổng thống Mỹ Barak Obama bất ngờ vắng mặt.

Tổng thống Mỹ Barak Obama
Tổng thống Mỹ Barak Obama
Trước đó vài giờ, Tổng thống Mỹ Barak Obama đã có một bài phát biểu gây ấn tượng về vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu trong một hội đàm thuộc APEC. 

Sáng 18/11 cùng ngày, ông Obama cũng có một cuộc hội đàm với Tổng thống Philippines Benigno Aquino . Đặc biệt, trong cuộc hội đàm này, ông Obama yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay những hoạt động trái phép trên biển Đông.

Chiều 18/11, Tổng thống Mỹ đã vắng mặt tại cuộc đối thoại giữa những nhà lãnh đạo cấp cao APEC cùng Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Philippines. Đại diện cấp cao của hơn 20 nước thành viên APEC đều có mặt tại cuộc đối thoại quan trọng này. Về phía Mỹ, duy nhất Đại diện thương mại Mỹ Michael Froman tham dự.

Theo tuỳ viên Đại sứ quán Mỹ có trụ sở tại Manila, hiện không có thông tin gì về 'tung tích' ông Obama. Ban tổ chức hội nghị APEC cũng không thể cho biết về lý do vắng mặt vào phút chót của Tổng thống Mỹ. 

Được biết, dù đã nhận lời tham dự nhưng cuộc đối thoại chiều 18/11 không nằm trong lịch làm việc chính thức của ông Obama được đăng tải trên website của Nhà Trắng. 

Trước đó, ông Obama đã có mặt tại Manila vào thứ 3 ngày 17/11 để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Theo Rappler

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá