Ông Obama bất ngờ thắng dễ

TP - Ứng viên đảng Dân chủ Barack Obama giành được quá mốc cần thiết 270 phiếu đại cử tri để tái đắc cử tổng thống Mỹ, đánh bại ứng viên đảng Cộng hòa Mitt Romney, CNN đưa tin ngày 7-11.

Ông Obama bất ngờ thắng dễ

> Ba lý do giúp ông Obama chiến thắng
> Ông Obama tái đắc cử và phản ứng của quốc tế

Tổng thống Obama cùng vợ, con ăn mừng thắng lợi tái đắc cử nhiệm kỳ 2
Tổng thống Obama cùng vợ, con ăn mừng thắng lợi tái đắc cử nhiệm kỳ 2.

Theo kết quả kiểm gần hết số phiếu bầu, đương kim Tổng thống Obama có được 330 phiếu đại cử tri, trong khi ông Romney chỉ giành được 206 phiếu trong tổng số 538 phiếu.

Ông Obama giành thắng lợi sát nút ở hai bang quyết định là Ohio - nơi có 18 phiếu đại cử tri và bang Florida - nơi có 29 phiếu đại cử tri.

Ngày 7-11, Tổng thống Obama tự công bố trên trang Twitter của mình rằng, ông đã tái đắc cử nhiệm kỳ 2, ở lại Nhà Trắng thêm bốn năm nữa.

Những người ủng hộ ông Obama tổ chức lễ ăn mừng thắng lợi sáng 7-11 tại trụ sở của đảng Dân chủ ở thành phố Chicago.

Phát biểu tại đây, Tổng thống Obama cảm ơn những người đã ủng hộ ông, nói rằng sự ủng hộ đó đồng nghĩa với việc ủng hộ cho nước Mỹ tiếp tục tiến lên phía trước.

Tổng thống Obama cũng cảnh báo cuộc chiến để làm thay đổi nước Mỹ mà các cử tri mong đợi sẽ tiếp tục khó khăn. Ông Obama nói: “Từ đáy lòng mình, chúng ta hiểu rằng đối với nước Mỹ, điều tốt đẹp nhất vẫn chưa đến”.

Sau khi ông Obama vừa dứt lời, các thành viên trong gia đình ông và gia đình Phó Tổng thống Joe Biden lên sân khấu để nhận những lời chúc mừng của các ủng hộ viên.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá