Ông Obama cam kết đòi công lý cho đại sứ thiệt mạng tại Libya

TPO –Sau khi lãnh sự và đại sứ quán Mỹ tại Libya và Ai Cập bị tấn công khiến một đại sứ thiệt mạng, tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra cam kết đòi lại công lý cho quan chức này.

Ông Obama cam kết đòi công lý cho đại sứ thiệt mạng tại Libya

> Lãnh sự và Đại sứ quán Mỹ liên tục bị tấn công

Tổng thống Obama phát biểu trước công chúng và cam kết đòi công bằng cho đại sứ bị thiệt tại Libya
Tổng thống Obama phát biểu trước công chúng và cam kết đòi công bằng cho đại sứ thiệt mạng tại Libya.

Lãnh sự quán Mỹ tại Libya bất ngờ bị tấn công và bị thiêu cháy trong đêm 11-9 khiến đại sứ Christopher Steven thiệt mạng. Tiếp đó, tại thủ đô Cairo, Ai Cập, trụ sở đại sứ quán Mỹ cũng bị nhóm biểu tình tấn công.

Một ngày sau khi những vụ tấn công, tổng thống Barack Obama lên án mạnh mẽ tình trạng an ninh ở các nước này. Ông khẳng định sẽ đòi lại công lý cho quan chức cấp cao thiệt mạng tại Libya.

Ông Obama lên án hành động tấn công vào lãnh sự quán Mỹ tại Libya là “thái quá, vô nhân đạo và gây sốc”. Ông cũng cam kết sẽ điều tra đến cùng người đứng đầu vụ tấn công này.

Tổng thống Obama cũng đã lệnh tăng cường an ninh tại các trụ sở ngoại giao ở nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt, một đội ngũ chống khủng bố đã được tăng cường tại Libya.

Ông Obama cho rằng, cuộc tấn công sẽ không làm ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa Mỹ và chính phủ mới Libya.

Chính phủ Washington đang điều tra động cơ tấn công với nhiều nghi ngờ có sự sắp đặt trước chứ không phải do bộ phim sản xuất tại Mỹ có ý xúc phạm nhà tiên tri Mohammad.

Nguyễn Thủy

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá