Ông Obama 'đọ' kiếm với vận động viên Olympics

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 16/9 đã trổ tài múa kiếm trên bãi cỏ Nhà Trắng, và có màn “đọ sức” với một vận động viên Olympics.

Với thanh kiếm màu xanh trên tay, ông chủ Nhà Trắng đã “dũng cảm tấn công” vị khách Tim Morehouse - một vận động viên múa kiếm Olympics người Mỹ đã từng “rinh” về chiếc huy chương bạc dành cho nam trong giải đấu ở Bắc Kinh (Trung Quốc).

Màn “đọ kiếm” diễn ra tại bãi cỏ Nhà Trắng hôm 16/9, nằm trong “dụng ý” của Tổng thống Obama. Ông muốn nhân dịp này kêu gọi người dân ủng hộ Chicago – quê hương của ông - trở thành chủ nhà đăng cai Thế Vận Hội Olympics 2016.

“Chicago đã sẵn sàng. Người dân Mỹ cũng đã sẵn sàng. Tất cả chúng tôi đều muốn có lễ hội thể thao này”, ông Obama phát biểu trước các vận động viên, học sinh, chính trị gia và những người ủng hộ có mặt.

“Nếu các bạn chọn Chicago, tôi cam đoan với các bạn rằng, Chicago sẽ khiến nước Mỹ tự hào, và nước Mỹ sẽ khiến cả thế giới tự hào”, ông nói thêm.

Uỷ ban Olympics Quốc tế sẽ chọn ra một thành phố đăng cai Olympics 2016 trong cuộc họp tổ chức tại Copenhaghen vào ngày 2/10 tới. Dự kiến, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ thay đức lang quân dẫn đầu đoàn đại biểu tham dự cuộc họp này.

Để được chọn là thành phố chủ nhà, Chicago đang và sẽ phải tham gia vào một cuộc “cạnh tranh khốc liệt” với những “đối thủ” như thành phố Rio de Janeiro (Brazil), Madrid (Tây Ban Nha), và Tokyo (Nhật Bản).

Giải thích cho sự vắng mặt của mình tại cuộc họp Uỷ ban Olympics Quốc tế, đồng thời “lăng xê” hình ảnh của vợ, ông Obama nói:

“Bản thân tôi cũng có thể góp mặt tại Copenhagen. Nhưng tin tốt lành là tôi sẽ cử một ‘ngôi sao’ được yêu mến đại diện cho thành phố, đó là Đệ nhất phu nhân của chúng ta, Michelle Obama”.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá