Ông Obama được khen khi ứng phó với siêu bão Sandy

TPO - Thống đốc tiểu bang New Jersey mới đây lên tiếng đánh giá cao hoạt động tổng thống Barack Obama trong việc ứng phó với siêu bão Sandy.

Ông Obama được khen khi ứng phó với siêu bão Sandy

> Một tuần trước bầu cử tổng thống Mỹ: Quyết đấu ở Florida, Ohio

> Mỹ: Cuộc sống bị đảo lộn do siêu bão Sandy

Thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie. Ảnh: AP
Thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie. Ảnh: AP.

Thống đốc tiểu bang New Jersey, Chris Christie, thành viên Đảng Cộng hòa dường như khiến dư luận ngạc nhiên khi không hề nhắc tới ông Mitt Romney mà lại ông hết lời khen ngợi đương kim tổng thống Obama về cách ứng phó với siêu bão Sandy.

“Tổng thống thật là tuyệt vời. Trong ngày hôm qua, tôi đã nói chuyện với tổng thống Obama ba lần, có một lần vào lúc nửa đêm. Tổng thống hỏi tôi về những thứ cần thiết để ứng cứu cho người dân New Jersey”, dẫn lời ông Chris Christie.

Theo BBC, những lời khen của ông Chris Christis phần nào sẽ tác động lớn tới các tâm lý của người dân Mỹ khi cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2012 chỉ còn một tuần nữa sẽ diễn ra.

“Tổng thống Obama đã gọi điện để hỏi thăm tình hình khó khăn của New Jersey, đó quả là một hành động đáng được đánh giá cao. Ông ấy còn cho tôi số điện thoại nóng của Nhà Trắng và bảo rằng hãy gọi bất cứ lúc nào nếu cần sự giúp đỡ. Ông Obama xứng đáng được nhận dự tín nhiệm trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới”, ông Chris Christie tiếp tục phát biểu.

Tổng thống Obama tạm ngừng chiến dịch tranh cử để theo dõi diễn biến siêu bão Sandy
Tổng thống Obama tạm ngừng chiến dịch tranh cử để theo dõi diễn biến siêu bão Sandy.

Trong hai ngày qua, bên cạnh chiến dịch tranh của của hai ứng viên tổng thống Mỹ, siêu bão Sandy là điểm nóng của báo chí nước này. Tuy nhiên, dường như báo chí Mỹ nói tới ông Obama nhiều hơn khi khi ông ban bố tình trạng khẩn cấp đối với New York và New Jersey.

Tổng thống Obama cũng đã tạm ngừng vận động tranh cử vào ngày 30 tháng 10 và cùng với các thành viên trong Nhà Trắng tập trung vào việc cập nhật, theo dõi sát sao diễn biến siêu bão Sandy.

Trong khi đó, sự ứng phó với bão Sandy được ứng viên Mitt Romney thể hiện bằng hoạt động kêu gọi quyên góp hàng cứu trợ tại Kettering, bang Ohio để giúp đỡ người dân bị ảnh hưởng do bão.

Ứng viên Đảng Cộng Hòa Mitt Romney kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng do bão Sandy. Ảnh chụp tại Kettering, bang Ohio
Ứng viên Đảng Cộng Hòa Mitt Romney kêu gọi ủng hộ nhu yếu phẩm cho người dân bị ảnh hưởng do bão Sandy. Ảnh chụp tại Kettering, bang Ohio .

Siêu bão Sandy tấn công phía đông nước Mỹ đã làm khoảng 50 người thiệt mạng. Tuy nhiên, số người thiệt mạng còn có nguy cơ tăng lên do số người mất tích chưa được thống kê được chính xác.

Nguyễn Thủy
Theo Huffingpost, Heraldsun

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá