Ông Obama kêu gọi NATO ‘hành động chống IS, Nga và Brexit’

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần huy động giải pháp chính trị và các biện pháp cụ thể khác để đối đầu với những thách thức đến từ “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng, Nga và việc Anh rời Liên minh châu Âu.

Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi NATO hành động chống IS, Nga và Brexit. Ảnh: AFP
Tổng thống Mỹ Barack Obama kêu gọi NATO hành động chống IS, Nga và Brexit. Ảnh: AFP

Phát biểu khi đang trên đường đến Warsaw (Ba Lan) tham dự Hội nghị thượng đỉnh NATO, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng: “Các cuộc tấn công do IS tổ chức đã cướp đi sinh mạng của nhiều người dân vô tội ở các nước NATO.

Từ Orlando đến Paris, Brussels và Istanbul, xung đột từ châu Phi tới Syria và Afghanistan, làn sóng nhập cư vào châu Âu của những dòng người tị nạn, hành động Nga xâm lược Ukraine… đang đặt ra những mối đe dọa đối với châu Âu. Việc Anh trưng cầu dân ý tách ra khỏi một châu Âu thống nhất, tự do và hòa bình cũng đặt ra những câu hỏi quan trọng về tương lai của châu Âu hội nhập”.

“Hôm nay đến Warsaw để tham gia các cuộc họp với những nhà lãnh đạo của NATO và Liên minh châu Âu, tôi nghĩ rằng, chúng ta cần phải huy động ý chí chính trị và đưa các cam kết cụ thể để đối mặt với những thách thức cấp bách”, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh.

Hội nghị thượng đỉnh NATO chính thức khai mạc tại thủ đô Warsaw vào hôm nay, ngày 8/7. Hội nghị diễn ra trong hai ngày và sẽ đưa ra một số quyết định quan trọng, trong đó có việc triển khai quân đội NATO tại Ba Lan và các nước vùng Baltic

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá