Ông Obama lặng lẽ từ biệt Nhà Trắng trên trực thăng

Tổng thống mãn nhiệm Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle lên máy bay để chuẩn bị cho một kỳ nghỉ ở California ngay sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống Donald Trump ngày 20/1. Ông lặng lẽ từ biệt Nhà Trắng khi trực thăng qua nơi này.

Chiếc trực thăng chở Tổng thống mãn nhiệm Obama và phu nhân chờ sẵn ở cánh đông của Điện Capitol sau lễ nhậm chức của Tổng thống Trump. (Ảnh: Twitter)
Chiếc trực thăng chở Tổng thống mãn nhiệm Obama và phu nhân chờ sẵn ở cánh đông của Điện Capitol sau lễ nhậm chức của Tổng thống Trump. (Ảnh: Twitter)
Ông Obama lặng lẽ từ biệt Nhà Trắng trên trực thăng - ảnh 1 Sau lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Tổng thống Donald Trump, Tổng thống mãn nhiệm Barack Obama và phu nhân Michelle tay trong tay rời khu vực lễ đài để lên trực thăng tới căn cứ không quân Andrews ở Maryland trước khi đáp chuyến bay cuối cùng bằng chuyên cơ Air Force One tới California tận hưởng kỳ nghỉ gia đình. Trong ảnh Ông Obama vẫy chào tạm biệt khi bước lên trực thăng. (Ảnh: Getty)

Ông Obama lặng lẽ từ biệt Nhà Trắng trên trực thăng - ảnh 2 Tân Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania đã tiễn người tiền nhiệm Barack Obama và phu nhân Michelle lên trực thăng trước khi họ rời thủ đô Washington sau lễ tuyên thệ nhậm chức của tỷ phú New York. Trong ảnh: Chiếc trực thăng cất cánh trước sự chứng kiến của gia đình tân Tổng thống Trump và Phó Tổng thống Mike Pence. Khi trực thăng cất cánh, những người ở lại chỉ tay theo và hô vang: "Tạm biệt ngài Obama".

Ông Obama lặng lẽ từ biệt Nhà Trắng trên trực thăng - ảnh 3 Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest hôm 17/1 cho biết, gia đình Tổng thống Obama dự định sẽ có kỳ nghỉ ở Palm Springs ngay sau lễ nhậm chức của tân tổng thống. Đây cũng sẽ là chuyến bay cuối cùng của họ bằng chuyên cơ Air Force One vốn gắn bó suốt 8 năm qua. Trong ảnh: Tổng thống mãn nhiệm Obama từ biệt Nhà Trắng từ trên trực thăng. (Ảnh: Pete Souza)

Ông Obama lặng lẽ từ biệt Nhà Trắng trên trực thăng - ảnh 4 Trong khi đó, cựu Phó Tổng thống Joe Biden và phu nhân cũng rời Washington bằng tàu hỏa để trở về quê nhà ở Delaware. (Ảnh: The Hill)

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá