Ông Obama lên bìa tạp chí của người đồng tính

TPO - Ông Barak Obama đã trở thành Tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên xuất hiện trên một tạp chí dành cho người đồng tính.

Ông Obama lên bìa tạp chí của người đồng tính

Vị Tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ mới đây đã trở thành gương mặt trang bìa của OUT100 - tạp chí nổi tiếng của người đồng tính.

Việc ông Obama xuất hiện trên bìa báo của tạp chí dành cho giới tính thứ 3, thực sự đã "gây bão". Barak Obama giản dị trong bộ vest đen lịch lãm, mỉm cười nhẹ trong bức hình đen trắng của tạp chí OUT100 được cho là một khoảnh khắc lịch sử.

Ông Obama lên bìa tạp chí của người đồng tính - ảnh 1 Ông Obama trên bìa tạp chí OUT100 

Phía dưới bức hình của ông là dòng chữ "My President.Ally.Hero.Icon" (tạm dịch: Tổng thống của chúng tôi. Người bạn đồng minh. Vị anh hùng. Một thần tượng).

Khi được hỏi về quyết định này, ông Obama cho biết: "Tôi sinh ra là một cậu bé da màu với một cái tên khác người. Tôi đã thấm nhuần lời mẹ dặn về niềm tin mạnh mẽ trong cuộc sống, vượt qua những rào cản bên ngoài. Mẹ cũng từng nói với tôi rằng mỗi con người được sinh ra đều có giá trị như nhau, chỉ khác là chúng ta tự cho mình quyền kỳ thị người khác."

Ông Obama lên bìa tạp chí của người đồng tính - ảnh 2 Ông Obama cũng nói thêm rằng: "Tình yêu đơn giản là tình yêu, không có luật pháp nào quy định về điều này."

Vào ngày 26/6, theo quyết định của ông Obama, Toà án Tối cao Hoa Kỳ cũng đưa ra phán quyết về việc công nhận hôn nhân đồng tính. Sau sự kiện lịch sử đó, cả thế giới ngập trong cờ bẩy sắc cầu vồng-biểu tượng của người đồng tính.

Ông Obama lên bìa tạp chí của người đồng tính - ảnh 3 Nhà Trắng trở thành "Nhà cầu vồng" trong sự kiện ngày 26/6

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá