Ông Obama: ‘Mỹ không muốn chứng kiến Nga suy yếu’

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama nói rằng, Washington không muốn nhìn thấy Nga suy yếu cũng như nền kinh tế nước này rơi vào tình trạng hỗn loạn.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có chuyến thăm chính thức thứ hai tới Ấn Độ trong thời gian 5 năm
Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có chuyến thăm chính thức thứ hai tới Ấn Độ trong thời gian 5 năm

Trang Sputnik dẫn lời Tổng thống Mỹ Barack Obama trong một cuộc họp báo chung với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào hôm 25/1 cho biết, Mỹ không muốn nhìn thấy Nga suy yếu và nền kinh tế của nước này chìm trong “hỗn loạn”.

“Sẽ không có lợi cho chúng tôi, một khi vấn đề này có thể là tiền đề dẫn chúng tôi tới một cuộc xung đột quân sự với Nga”, Tổng thống Mỹ nói.

Tổng thống Barack Obama cũng bày tỏ quan ngại về hàng loạt những hoạt động quân sự đang diễn ra ở miền Đông Ukraine, khiến thỏa thuận Minsk đứng trước nguy cơ đổ vỡ.

Quan hệ Nga-Mỹ đã xấu đi kể từ khi xảy ra cuộc khủng hoảng ở Ukraine, và Washington liên tục cho rằng, Moscow là căn nguyên khiến cuộc xung đột ở phía Đông - Nam Ukraine leo thang không ngừng.

Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần tuyên bố không can dự vào công việc nội bộ của Ukraine.

Hôm 25/1, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến Ấn Độ trong chuyến thăm chính thức ba ngày, với mục đích củng cố mối quan hệ song phương và hợp tác trong một số lĩnh vực an ninh, kinh tế và hạt nhân.

Đây là chuyến thăm New Dehli thứ hai của ông Obama, sau chuyến thăm chính thức lần đầu vào năm 2010.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá