Ông Obama 'sốc' khi thẻ tín dụng cá nhân bị từ chối

Trong một lần đi ăn tối cùng đệ nhất phu nhân Michelle Obama hồi tháng trước tại New York, Tổng thống Obama đã ngỡ ngàng khi thẻ tín dụng của mình không được chấp nhận thanh toán. Rất may là trong tình huống bối rối đó, bà Obama đã kịp “giải nguy”.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tin vừa được chính ông chủ Nhà Trắng chia sẻ trong bài phát biểu tại Cục bảo vệ người tiêu dùng lĩnh vực tài chính. Ông Obama khi đó đã tự hỏi không biết mình có phải nạn nhân của một vụ đánh cắp thông tin cá nhân hay không.

“Hóa ra là, tôi đoán là do tôi sử dụng thẻ không được thường xuyên”, ông Obama nói. “Khi đó họ nghĩ rằng đang có một vụ gian lận nào đó diễn ra”.

“Tôi đã cố giải thích cho nhân viên bồi bàn rằng: “Không, tôi thực sự nghĩ rằng tôi vẫn thanh toán hóa đơn mà””, ông Obama nói tiếp. Rất may là trong tình huống gây bối rối này, bà Obama đã nhanh chóng rút ra chiếc thẻ tín dụng của mình để thanh toán.

Câu chuyện được vị Tổng thống Mỹ chia sẻ trong lúc công bố một kế hoạch của chính phủ nhằm thắt chặt an ninh đối với với các thẻ ghi nợ được dùng để chuyển các khoản phúc lợi liên bang, như tiền trợ cấp xã hội, cho hàng triệu người Mỹ.

Tội phạm đánh cắp thông tin cá nhân đang trở thành một vấn đề ngày càng đáng ngại tại Mỹ, và ước tính khoảng 100 triệu người đã trở thành nạn nhân của các vụ đột nhập an ninh trong năm qua, tại các tập đoàn bán lẻ như Target và Home Depot

“Ngay cả tôi cũng bị ảnh hưởng bởi vấn đề này”, ông Obama nói.

Các nhân viên tại nhà hàng Estela của New York nơi ông Obama ăn tối hôm 24/9, trong lúc dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc từ chối bình luận về vấn đề thẻ tín dụng của ông Obama.

Tuy nhiên, những bức ảnh chụp hóa đơn của bữa tối này đã được đăng tải lên mạng.

Theo Dân Trí, CBS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá