Ông Obama trả lời ‘chất vấn’ của dân trên YouTube

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 1/2 đã tham gia trả lời các câu hỏi của dân trong một cuộc phỏng vấn kéo dài 40 phút đồng hồ trên trang mạng chia sẻ nổi tiếng YouTube.

Tân Hoa Xã cho biết, các câu trả lời của Tổng thống Mỹ được đăng tải trực tiếp trên website của YouTube, xoay quanh hàng loạt các vấn đề như: tình trạng thất nghiệp, tốc độ phát triển kinh tế, năng lượng, môi trường, giáo dục, chính sách đối ngoại, hệ thống chăm sóc y tế ...

Nhà Trắng cho hay, trong vòng 40 phút, hàng nghìn người đã gửi hơn 11.000 câu hỏi tới Tổng thống Obama. Hầu hết các vấn đề đều được đưa ra hết sức thẳng thắn, trực diện và đa dạng.

Phát biểu sau cuộc phỏng vấn, ông chủ Nhà Trắng cho biết, ông thực sự cảm thấy thích thú với trải nghiệm này.

“Tôi hi vọng chúng ta sẽ được gặp nhau thường xuyên hơn trong các buổi giao lưu trực tuyến như thế này. Nó đem đến cho tôi cơ hội được tiếp cận với tất cả mọi người, và lắng nghe những ý tưởng tuyệt vời của họ”, ông Obama nói.

Như vậy, cùng với sự kiện này, ông Barack Obama đã trở thành vị tổng thống đầu tiên trả lời các câu hỏi của dân chúng trên YouTube.

Ông Obama được đánh giá là một chính khách sành công nghệ. Ông là tổng thống đầu tiên dùng điện thoại Blackberry và thường xuyên lướt web.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống hồi năm 2008, ông Obama đã sử dụng Internet để liên lạc với các cử tri, vận động người ủng hộ, và huy động được một số tiền tranh cử kỷ lục.

Thu Thảo
Theo Tân Hoa Xã, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá