Ông Obama: Trump không thích hợp làm Tổng thống

TPO - Tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng ứng viên đảng Cộng hòa “không thích hợp” và “không được chuẩn bị” để trở thành người đứng đầu Nhà Trắng.

Ông Obama trong buổi họp báo ngày 2/8.
Ông Obama trong buổi họp báo ngày 2/8.

Trong cuộc họp báo cùng Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Nhà Trắng ngày 2/8, Tổng thống Obama tuyên bố: “Tôi nghĩ ứng cử viên đảng Cộng hòa không thích hợp cho vị trí Tổng thống. Tôi đã phát biểu như vậy tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ trong tuần qua, và những việc ông ấy làm càng khiến tôi khẳng định suy nghĩ đó…

Thực tế, ông không có các kiến thức cơ bản về các vấn đề quan trọng ở châu Âu, Trung Đông, châu Á. Điều đó đồng nghĩa, ông không được chuẩn bị để làm công việc này (tổng thống)”.

Ông Obama cũng cho biết, không hiểu vì sao đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Tuần trước, ông Obama nhận định, Trump hoàn toàn có khả năng trở thành Tổng thống Mỹ tiếp theo sau cuộc bầu cử ngày 8/11. Đồng thời, ông chia sẻ, cảm thấy sợ hãi khi nghĩ đến viễn cảnh ông trùm này đặt tay được vào nút bấm kích hoạt kho vũ khí hạt nhân.

Về quan điểm cá nhân, ngày 9/6 vừa qua, ông Obama chính thức tuyên bố ủng hộ cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tranh cử Tổng thống vào tháng 11 tới. "Tiếng nói của hàng triệu người Mỹ đã được lắng nghe. Và hôm nay tôi chỉ muốn góp thêm tiếng nói của mình. Tôi ủng hộ bà ấy”, đoạn phát biểu của chủ nhân Nhà Trắng trong video do chiến dịch tranh cử của bà Clinton công bố.

Theo Guardian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá