Ông Obama và Putin nói gì trong hơn 1 giờ đồng hồ?

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama đã có cuộc hội đàm kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Tổng thống Nga Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ đã có cuộc hội đàm kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ tại Trung Quốc. Ảnh: RIA Novosti
Tổng thống Nga Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ đã có cuộc hội đàm kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ tại Trung Quốc. Ảnh: RIA Novosti

Hãng RIA Novosti đưa tin từ Trung Quốc, cho biết, cuộc hội đàm tổ chức tại Trung tâm Hội trợ Triển lãm quốc tế Hàng Châu, và kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ.

Cuộc hội đàm được thống nhất tổ chức sau khi Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Obama có một số cuộc trao đổi cá nhân vào hôm qua, Chủ nhật 4/9.

Tham gia cuộc hội đàm, ngoài Tổng thống Putin còn có Thư ký Yuri Ushakov, thư ký báo chí Dmitry Peskov, và người đứng đầu Bộ Ngoại giao Sergei Lavrov.

Bên phía Mỹ, cùng tham dự với Tổng thống Obama có Ngoại trưởng John Kerry.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, nói rằng cuộc họp kéo dài lâu hơn so với dự kiến

“Một chút trì hoãn khi thảo luận về tình hình Syria, sau đó là vấn đề Ukraine. Tổng thống Obama và Tổng thống Putin tiếp đó có cuộc hội đàm song phương”, ông Peskov nói.

Đánh giá về cuộc họp, đại diện Điện Kremlin cho biết, cuộc họp đi đúng hướng và công việc sẽ tiếp tục.

Hai Ngoại trưởng Sergei Lavrov và John Kerry cũng có thời gian để nói chuyện riêng.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá