Ông Poroshenko: ‘Nga đặt tên lửa đạn đạo ở Crimea’
TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho rằng, Nga đã biến Crimea thành một trung tâm quân sự, trong đó có sự xuất hiện của tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Trả lời phỏng vấn EuroNews ngày 19/3, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết: “Theo như tôi hiểu từ các tuyên bố của Tổng thống Nga, họ (các cơ quan chức năng của Liên bang Nga) đã thiết lập các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân ở Crimea”.
Theo Tổng thống Poroshenko, hành động của Nga ở Crimea tạo ra “mối đe dọa xung đột quân sự ngày càng tăng ở khu vực Biển Đen”.
Tổng thống Ukraine tin rằng, các tên lửa được Nga triển khai ở bán đảo có tầm bắn lên tới 500 km, và “dễ dàng tiếp cận với quốc gia Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)”.
Ông Poroshenko cũng nhấn mạnh sự vi phạm nhân quyền đang diễn ra ở Crimea.
“Tất cả người dân, người bản địa, người Tatars Crimea… hiện đang chịu áp lực rất lớn. Nhiều lãnh đạo của các tổ chức, hoặc bị quản thúc, hoặc bị vô hiệu hóa”, ông Poroshenko nói.
Bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga hồi tháng 3/2014 sau cuộc trưng cần dân ý. Các nhà chức trách của nước cộng hòa Crimea tuyên bố độc lập từ Ukraine và kêu gọi Moscow trao cơ hội để trở thành một chủ thể của Liên bang Nga.
Tuy vậy, Kiev cũng như nhiều quốc gia vẫn coi Crimea là một phần lãnh thổ Ukraine.
Theo Lenta
Cùng chuyên mục

Tục đánh nhau để tranh vợ ở Ethiopia

Thợ hàn kì công chế xe tăng, tàu sân bay bằng inox cho con chơi

Ai cương ai nhu

Nga tuyên bố chuẩn bị rút khỏi hiệp ước Bầu trời mở

Anh: Xin bới bãi rác vì lỡ tay vứt chiếc ổ cứng chứa bitcoin giá 6.300 tỉ

Ông Trump tiếp tục ‘ra đòn’ với các công ty Trung Quốc liên quan đến Biển Đông

Ông Tập Cận Bình viết gì trong thư cho chủ tịch Starbucks?
