Ông Poroshenko tuyên bố kết thúc khủng hoảng chính trị ở Ukraine

TPO - Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 19/4 tuyên bố chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị trong Quốc hội và Chính phủ nước này.

Tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố cuộc khủng hoảng chính trị tại Quốc hội và Chính phủ nước này đã chấm dứt. Ảnh: Kommersant
Tổng thống Ukraine Poroshenko tuyên bố cuộc khủng hoảng chính trị tại Quốc hội và Chính phủ nước này đã chấm dứt. Ảnh: Kommersant

Tại cuộc họp Hội đồng cải cách quốc gia Ukraine diễn ra vào hôm qua 19/4, Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố cuộc khủng hoảng trong Quốc hội và Chính phủ nước này đã chấm dứt.

“Cuộc họp hôm nay đã đặt dấu chấm hết cho cuộc khủng hoảng tại Quốc hội và Chính phủ Ukraine kéo dài trong vài tháng qua”, ông Poroshenko nói, đồng thời đánh giá chính phủ Ukraine mới thành lập là “có chuyên môn và trách nhiệm với vận mệnh quốc gia”.

Cũng tại cuộc họp, Tổng thống Poroshenko cho rằng: “Cuộc cải cách ở Ukraine cần tăng tốc”.

Theo người đứng đầu nhà nước Ukraine, việc đẩy mạnh cải cách trên tất cả các lĩnh vực là một trong những điều khoản quan trọng nằm trong khuôn khổ Hiệp định thương mại tự do giữa Ukraine và Liên minh châu Âu.

“Tất cả các sáng kiến, các dự án cải cách của Ukraine cần phù hợp với những thỏa thuận quốc tế”, ông Poroshenko Ukraine nói.

Trước đó, ngày 14/4, Quốc hội Ukraine đã bổ nhiệm ông Vladimir Groisman làm Thủ tướng Chính phủ Ukraine, thay cho ông Arseniy Yatsenyuk, người tuyên bố từ chức hôm 10/4.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá