Ông Putin: ‘Ai lãnh đạo nước Mỹ cũng đều như nhau cả’

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Washington can thiệp vào tiến trình chính trị ở khắp các quốc gia trên thế giới, nhưng lại đang xúc phạm Nga với những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào cuộc bầu cử Mỹ.

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti

“Tôi không muốn xúc phạm bất cứ quốc gia nào, nhưng Mỹ chính là quốc gia can thiệp chiến dịch bầu cử ở nhiều nước khác, ở khắp các châu lục”, Tổng thống Nga Putin chia sẻ quan điểm trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình NBC.

Theo Tổng thống Nga, “bước chân bất cứ địa điểm nào trên thế giới, bạn sẽ nghe thấy những ý kiến về việc Mỹ can thiệp vào việc nội bộ của quốc gia này”.

“Nước Nga không làm như thế”, Tổng thống Putin nhấn mạnh, đồng thời cho rằng những cáo buộc Moscow “có vẻ như một âm mưu”.

Ông Putin: ‘Ai lãnh đạo nước Mỹ cũng đều như nhau cả’ - ảnh 1

Tổng thống Putin: Mỹ thúc đẩy một cuộc chạy đua vũ trang

Việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa (NMD) trên bán đảo Triều Tiên kích động một cuộc chạy đua vũ trang mới, - Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ ra tại Diễn đàn Kinh tế St Petersburg.

“Mỗi hành động mà họ đưa ra đều có ý đô. Tuy nhiên, tôi nhắc lại, chúng tôi không cần phải làm điều đó. Mới đây nhất là Pháp. Việc người này lên lãnh đạo, người khác ra đi, là điều hoàn toàn bình thường và do chính người dân quốc gia đó quyết định. Cơ cấu quyền lực có thể thay đổi, nhưng hệ thống chính trị truyền thống không thay đổi. Vì vậy, chúng tôi không quan tâm ai sẽ lãnh đạo nước Mỹ, hay Pháp”, ông Putin nhấn mạnh.

Quốc hội Mỹ hiện vẫn đang trong quá trình điều tra “sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ”, với những nghi vấn về sự ủng hộ đối với ông Donald Trump.

Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc này. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov gọi đó là “những cáo buộc hoàn toàn vô căn cứ”.

Ông Putin: ‘Ai lãnh đạo nước Mỹ cũng đều như nhau cả’ - ảnh 2

Ông Putin: Nga không hack kết quả bầu cử Mỹ và châu Âu

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 1/6 khẳng định Nga không bao giờ tham gia vào việc hack kết quả bầu cử ở Mỹ và châu Âu.

Ông Putin: ‘Ai lãnh đạo nước Mỹ cũng đều như nhau cả’ - ảnh 3

Ông Putin: ‘Còn quá sớm để nói về bầu cử tổng thống năm 2018’

Tổng thống Nga Vladimir Putin cam kết sẽ làm tất cả những gì có thể để cuộc vận động bầu cử tổng thống vào năm sau được tiến hành theo đúng Hiến pháp Nga.

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá