Ông Putin bị công nhân hỏi xin... đồng hồ 'xịn'

TPO - Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã “bị” một công nhân nhà máy hỏi xin chiếc đồng hồ Thuỵ Sĩ đắt tiền ngay sau bài phát biểu của ông tại thành phố Tula hôm 14/9.

Ông Putin tại một nhà máy sản xuất vũ khí ở thành phố Tula. Ảnh: Reuters
“Thưa Thủ tướng Putin, liệu ông có sẵn lòng tặng tôi một vật gì đó ghi nhớ chuyến thăm này của ông không?”, Viktor Zagaevsky - một công nhân nhà máy luyện kim đã “mạnh dạn” đề nghị ngài thủ tướng ngay sau khi ông Putin có bài phát biểu  về nền kinh tế đang gặp khó khăn ở thành phố Tula.

Dường như có phần sững sờ trước “lời ngỏ ý” trên, ông Putin tỏ ý chưa biết “tặng” anh thứ gì, thì anh công nhân đã nhanh nhẹn gợi ý thêm: “Chiếc đồng hồ của ông chẳng hạn”.

Sau ít giây ngập ngừng, ông Putin đã tháo chiếc đồng hồ trên tay và trao nó cho chàng công nhân lém lỉnh Viktor.

Những người chứng kiến “vụ việc” này cho biết, ông Putin hoàn toàn bị bất ngờ trước lời yêu cầu của Viktor song ông không thể từ chối.

Được biết, chiếc đồng hồ mà ông Putin vừa “chuyển nhượng” do hãng Blancpain nổi tiếng của Thuỵ Sỹ sản xuất, được bán với giá trên dưới 5.500 bảng Anh, bằng mức thu nhập trung bình của một người Nga trong một năm.

Hồi tháng trước, ông Putin cũng đã hào phóng tháo đồng hồ để tặng cho con trai của một người chăn cừu nghèo tại Siberia.

Có lẽ, Viktor Zagaevsky đã biết tới thông tin này và “nuôi hi vọng” cơ hội tương tự để sở hữu chiếc đồng hồ của ngài thủ tướng sẽ tới với mình, dẫu rằng, lần này anh là người chủ động “vòi vĩnh”.

Thu Thảo
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá