Ông Putin chúc mừng năm mới ông Trump

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa gửi lời chúc mừng năm mới tới tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đồng thời hi vọng quan hệ hai nước sẽ có những bước tiến mới sau khi ông này nhậm chức, CNN đưa tin hôm 31/12.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong thông điệp chúc năm mới, Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng ông Donald Trump đã chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đồng thời hi vọng sau khi ông này tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới, hai nước Nga-Mỹ sẽ “có những bước tiến mang tính xây dựng, tiến tới khôi phục các cơ chế hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực và đưa sự tương tác giữa hai nước tại trường quốc tế lên mức độ hoàn toàn mới”.

“Những thách thức toàn cầu và khu vực mà các quốc gia đang đối mặt những năm gần đây rõ ràng khẳng định rằng mối quan hệ Nga-Mỹ là yếu tố rất quan trọng trong việc đảm bảo ổn định và an ninh trong thế giới hiện đại”, ông Putin cho biết trong thông điệp chúc mừng năm mới.

Trước đó, hôm 30/12, Tổng thống Nga cũng gửi lời chúc mừng năm mới tới Tổng thống Mỹ đương nhiệm Barack Obama, gia đình ông cũng như toàn dân Mỹ.

Tổng thống Putin cho biết Moscow sẽ không trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ để đáp trả lại lệnh trừng phạt của Washington theo đề xuất của Bộ Ngoại giao Nga.

Ngay lập tức, ông Trump lên tiếng ca ngợi ông Putin trên trang Twitter hôm 30/12 rằng ông “rất thông minh” khi không đáp trả lệnh trừng phạt của Mỹ, ít nhất là trong thời điểm hiện tại.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng: "Chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người, kể cả nhiều kẻ thù của tôi và những người đã chiến đấu với tôi rồi nhận được kết cục là thua thê thảm đến mức họ chẳng biết phải làm gì".

Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng