Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại

TPO - Tổng thống Nga Putin đã trực tiếp thị sát hiện trường và đặt một bó hoa hồng tại khu vực tưởng niệm 64 nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy trung tâm thương mại Winter Cherry.

Sáng nay, 27/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng đặc sứ tổng thống khu vực Siberia - Sergey Menyaylo đã có chuyến thị sát hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại Winter Cherry ở thành phố Kemerovo (Nga) và đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân xấu số.

"Vụ việc này xảy ra không phải do hành động thù địch, cũng không phải do khí methane rò rỉ từ khu mỏ. Người dân đưa trẻ em đến trung tâm thương mại để thư giãn, nhưng lại phải trải qua một thảm kịch khiến hàng chục người thiệt mạng. Vì sao? Vì sơ suất và bất cẩn”, Tổng thống Putin nói tại cuộc họp với các quan chức địa phương về việc xử lý hậu quả vụ hoả hoạn.

Ông Putin gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời bắt đầu cuộc họp bằng một phút mặc niệm.

Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 1 Hiện trường vụ cháy trung tâm thương mại Nga. Ảnh: AP

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ cháy trung tâm thương mại Winter Cherry đã khiến tổng cộng 64 người thiệt mạng và 60 người khác bị thương, trong đó có nhiều trẻ em.

Ngọn lửa bùng phát ở tầng trên cùng của trung tâm thương mại vào chiều ngày 25/3 và nhanh chóng nhấn chìm khu vực rộng 1.500 mét vuông trong biển lửa. Các nhân chứng cho biết nhiều người không kịp chạy thoát vì không có chuông báo cháy.

Nguyên nhân gây ra vụ hoả hoạn hiện vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, một số báo cáo cho thấy ngọn lửa có thể đã bùng phát do một em nhỏ nghịch bật lửa, hoặc do sự cố chập điện.

Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 2 Khu vực tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy. Ảnh: Tass
Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 3 Ảnh: Tass
Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 4 Người dân nén nước mắt đặt hoa, gấu bông và đồ chơi tại khu tưởng niệm. Ảnh: Tass
Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 5 Ảnh: Tass
Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 6 Ảnh: Tass
Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 7 Ảnh: Tass
Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 8  Nhiều nạn nhân trong vụ cháy là trẻ em. Ảnh: Tass
Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 9 Ảnh: Tass
Ông Putin đặt hoa tưởng niệm nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại - ảnh 10 Ảnh: Tass

Một cuộc điều tra liên quan toàn diện liên quan đến vụ cháy hiện đang được tiến hành bởi Uỷ ban Điều tra Nga.

Theo Sputnik News, đây là một trong những vụ cháy có thương vong lớn nhất tại Nga trong vài năm trở lại đây.

Theo RT, Tass, Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng