Ông Putin đề cử ông Medvedev làm Thủ tướng

TPO – Ngay sau lễ nhậm chức Tổng thống tại điện Kremlin, ngày 7-5, tân Tổng thống Vladimir Putin đã đề cử người vừa mãn nhiệm Dmitry Medvedev làm thủ tướng Nga.

Ông Putin đề cử ông Medvedev làm Thủ tướng

> 30 phát đại bác mừng Tổng thống Putin

Tân tổng thống Putin và người vừa mãn nhiệm Medvedev
Tân tổng thống Putin và người vừa mãn nhiệm Medvedev.

Theo Ria Novosti (Nga), tân tổng thống Putin đã đệ trình lên Duma Quốc gia một văn bản viết tay, trong đó có việc đề cử người tiền nhiệm- Medvedev giữ chức vụ thủ tướng. Nội dung đề cử này sẽ được Quốc hội xem xét vào chiều ngày hôm nay (8-5).

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Nga, ông Putin luôn nhận được sự ủng hộ của người bạn đồng hành – ông Medvedev. Ông Putin cũng đánh giá cao những thành tích mà ông Medvedev và chính quyền Nga đã đạt được trong thời gian qua. Hiện nay, Phó Thủ tướng Viktor Zubkov đang là người đứng đầu chính phủ Nga.

Ông Medvedev từng giữ chức vụ Phó thủ tướng giai đoạn 2005-2008, sau đó, ông đắc cử chức vụ Tổng thống Nga nhiệm kỳ 2008-2012.

Ngày 7-5, tổng thống mãn nhiệm Medvedev đã trao lại huy hiệu tổng thống hình đại bàng hai đầu bằng vàng và chiếc cặp hạt nhân – biểu tượng quyền lực hạt nhân của nước Nga cho tân tổng thống Putin tại điện Kremlin.

Việc ông Medvedev trở thành thủ tướng Nga dường như là điều chắc chắn khi cả Đảng Nước Nga Thống nhất (UR) và nhóm LDPR của ông Vladimir Zhirinovsky đều nhất trí với sự lựa chọn thủ tướng của ông Putin.

Nguyễn Thủy

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng