Ông Putin đổi ý không tham dự APEC ở Philippines

TPO - Ông Dmitry Peskov, Người phát ngôn Điện Kremlin chiều 12/11 cho hay, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định không tham dự Hội nghị APEC được tổ chức vào ngày 18 và 19/11 tại thủ đô Manila (Philippines) như kế hoạch ban đầu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ là đại diện mới của Nga tại hội nghị. Sau khi hội nghị APEC kết thúc, thủ tướng Dmitry Medvedev cũng dự định tới thăm các nước Đông Nam Á.

Cũng theo ông Dmitry Peskov, ông Putin và các nhà lãnh đạo khác sẽ thay thế các cuộc gặp song phương bằng những cuộc điện đàm và những cuộc họp sau này. Việc tổng thống Nga Putin không tham dự hội nghị lần này sẽ không làm ảnh hưởng đến diễn biến cuộc họp.

Phát ngôn viên Điện Kremlin cũng bác bỏ ý kiến cho rằng ông Putin không tham dự hội nghị vì mối quan hệ không mấy 'mặn mà' với Tổng thống Mỹ Barak Obama, trong khi đó thủ tướng Dmitry Medvedev có mối quan hệ tốt hơn với ông Obama.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Barack Obama, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trước đó đều đã xác nhận có mặt tại hội nghị thượng đỉnh lần này cùng lãnh đạo từ 21 nước thành viên APEC.

Theo Tass, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá