Ông Putin giành 76% số phiếu bầu, chắc chắn tái cử Tổng thống

TPO - Kết quả kiểm 95% số phiếu cho thấy ông Vladimir Putin giành được 76,56% số phiếu và dường như chắc chắn sẽ tái đắc cử nhiệm kì Tổng thống tiếp theo.

Ông Putin phát biểu trong cuộc mít tinh kỷ niệm 4 năm ngày Crimea sáp nhập Nga tại Quảng trường Manezgnaya ở Moscow. Ảnh: AFP
Ông Putin phát biểu trong cuộc mít tinh kỷ niệm 4 năm ngày Crimea sáp nhập Nga tại Quảng trường Manezgnaya ở Moscow. Ảnh: AFP

Gần 97.000 điểm bỏ phiếu trên cả nước Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 18/3 đã đóng cửa.

Các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 8 giờ đến 22 giờ (giờ địa phương) do trải dài trên 11 múi giờ.

Theo Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, kết quả kiểm đếm 95% số phiếu cho thấy đương kim Tổng thống Vladimir Putin đang dẫn đầu với 76,56% số phiếu bầu và dự kiến sẽ giành chiến thắng áp đảo.

Tổng thống Putin đi bỏ phiếu tại Moskva

Chiều 18/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đi bỏ phiếu tại thủ đô Moskva, trong khuôn khổ cuộc bầu cử tổng thống năm 2018 mà ông tranh cử với tư cách một ứng viên độc lập.

Đứng thứ 2 là ứng viên đảng Cộng sản Nga với 11,92% số phiếu. Lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga Vladimir Zhirinovsky đứng thứ 3 với 5,77% số phiếu.

Ksenia Sobchak, nữ ứng viên đảng Sáng kiến dân sự giành được 1,62%. Số phiếu bầu của 4 ứng viên còn lại đều ít hơn hoặc bằng 1%.

Với kết quả này, ông Putin gần như chắc chắn đắc cử nhiệm kỳ thứ tư và trở thành người lãnh đạo nước Nga trong 6 năm tới.

"Cảm ơn rất nhiều vì sự ủng hộ của các bạn", đương kim Tổng thống Putin nói trong cuộc mít tinh kỷ niệm 4 năm ngày Crimea sáp nhập Nga tại Quảng trường Manezgnaya ở Moscow.

"Tôi muốn nói với cả những người tập trung ở Moscow và những người ủng hộ tôi trên khắp cả nước, rằng cảm ơn các bạn vì kết quả này.”

Ông Putin nhấn mạnh kết quả bỏ phiếu cho thấy đã sự tự tin của người dân và niềm hy vọng cho sự phát triển của đất nước, đồng thời hứa sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ, trách nhiệm và ngày càng hiệu quả để đáp ứng kì vọng của nhân dân.

Không khí bầu cử tổng thống trên khắp nước Nga

Một số người Nga biểu diễn văn nghệ hay xuất hiện trong trang phục đặc biệt khi đến bỏ phiếu bầu tổng thống.

Dấu ấn đối ngoại của Tổng thống Nga Putin trong nhiệm kỳ 3

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga đã chính thức bắt đầu. Trong bối cảnh này, dư luận thể hiện sự quan tâm lớn đối những gì mà Tổng thống Nga Vladimir Putin đã làm được trong suốt 6 năm qua trong lĩnh vực đối ngoại.

[CẬP NHẬT] 100 triệu cử tri Nga bắt đầu bỏ phiếu bầu Tổng thống

Từ 8h sáng nay 18/3 (giờ địa phương, tức 3h theo giờ Hà Nội), những điểm bỏ phiếu đầu tiên ở vùng cực Đông của Nga đã mở cửa đón cử tri đi bỏ phiếu bầu tổng thống mới, người sẽ lãnh đạo nước Nga trong vòng 6 năm tới.

[ẢNH] Nga rục rịch chuẩn bị cho ngày bầu cử Tổng thống 18/3

Nhân viên an ninh và chó dò mìn đã được điều đến các địa điểm bỏ phiếu trên khắp nước Nga để đảm bảo an ninh cho ngày bầu cử Tổng thống 18/3.

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng