Ông Putin lái siêu xe đưa Tổng thống Ai Cập đi ngắm đường đua F1

TPO - Tổng thống Vladimir Putin đã tự cầm lái chiếc Aurus Senat đưa người đồng cấp Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi đến thăm đường đua Công thứ 1 ở Sochi (Nga).

Tổng thống Nga Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập Sisi đi dạo quanh đường đua F1. Ảnh: Sputnik
Tổng thống Nga Putin lái xe đưa Tổng thống Ai Cập Sisi đi dạo quanh đường đua F1. Ảnh: Sputnik

Sau khi kết thúc cuộc đàm phán hôm 17/10, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Ai Cập Sisi đã đến thăm Sochi Autodrom – nơi vừa diễn ra giải đua xe F1 Grand Prix lớn nhất nhì nước Nga.

Đặc biệt, ông Sisi được đưa đến Sochi Autodrom bằng chiếc siêu xe Aurus Senat Limousine, từng được giới thiệu trong lễ nhậm chức hồi tháng 5 của Tổng thống Nga Putin.

Tại Sochi Autodrom, Bộ trưởng Thương mại Denis Manturov đã giới thiệu với 2 Tổng thống 2 mẫu xe Aurus khác là sedan Senat sedan và minivan Arsenal. Đây đều là 2 mẫu xe hơi thuộc đoàn xe của Tổng thống Nga.

Ông Putin lái siêu xe đưa Tổng thống Ai Cập đi ngắm đường đua F1 - ảnh 1 Ảnh: Sputnik

Tuy nhiên, chỉ đứng từ xa quan sát có lẽ là không đủ với ông Sisi. Ngay sau đó, Tổng thống Ai Cập bày tỏ sự ủng hộ đối với ý tưởng để người đồng cấp Putin lấy một trong hai chiếc xe chở ông đi thử nghiệm.

Không chần chừ, ông Putin chọn một chiếc sedan Aurus rồi ngồi vào ghế lái và chở người đồng cấp Ai Cập đi dạo một vòng.

Ông Putin lái siêu xe đưa Tổng thống Ai Cập đi ngắm đường đua F1 - ảnh 2 Ảnh: Sputnik
Ông Putin lái siêu xe đưa Tổng thống Ai Cập đi ngắm đường đua F1 - ảnh 3 Ảnh: Sputnik 

Ông Sisi không phải lãnh đạo nước ngoài đầu tiên được ngắm nhìn bản demo của thương hiệu xe Aurus.

Trước đó, Tổng thống Putin từng giới thiệu mẫu xe Nga cho Thái tử Abu Dhabi - Mohammed bin Zayed Al Nahyan và một số lãnh đạo nổi tiếng khác. Tuy nhiên, chưa ai từng được ngồi xe Aurus do Tổng thống Putin lái thử.

Dòng xe Aurus được phát triển từ năm 2012 như một phần của dự án Kortezh. Dòng xe này dự kiến sẽ được bán ra thị trường vào năm 2019.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng