Ông Putin: Nga không thể đứng ngoài khủng hoảng Ukraine

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, chính quyền Kiev cần đàm phán với phe ly khai miền Đông về cơ chế liên bang hoá, BBC hôm nay đưa tin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Theo BBC, ông Putin đã từ chối đưa ra dự đoán về kết cục của cuộc khủng hoảng Ukraine khi khẳng định, việc này phụ thuộc vào ý đồ chính trị của giới chức Kiev hiện nay. Tổng thống Putin đồng thời nhấn mạnh, Nga “không thể đứng ngoài” cuộc khủng hoảng ở Ukraine khi người dân nơi đây vẫn đang bị bắn giết.

Bình luận của ông Putin đưa đưa ra sau khi EU tuyên bố cho Nga 1 tuần để thay đổi sự can dự vào miền đông Ukraine. Ông Putin dù vậy tuyên bố không quan tâm đến các lệnh trừng phạt của EU, đồng thời cáo buộc EU “chống lưng” cho cuộc đảo chính lật đổ cựu Tổng thống Viktor Yanukovich.

Trong một diễn biến khác, Itar-Tass dẫn lời phát biểu của Thủ tướng Slovakia Robert Fico cho biết, Slovakia sẽ phủ quyết các lệnh trừng phạt mới EU dự kiến áp đặt đối với Nga.

“Tôi tin rằng các lệnh trừng phạt này không mang ý nghĩa nào và sẽ gây hậu quả ngược (với châu Âu)”-ông Fico cho biết.

Theo ông Fico, EU cần xem xét hiệu quả các lệnh trừng phạt áp đặt trước đó đối với Nga trước khi đưa ra các biện pháp mới. Nội bộ EU hiện có nhiều ý kiến khác nhau trong cách giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine cũng như cách đối phó với Nga. 

Theo BBC, ITar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá