Ông Putin: ‘Nga luôn xem Thổ Nhĩ Kỳ là bạn’

TPO - Tại buổi đối thoại trực tiếp qua truyền hình với người dân Nga, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định, Nga luôn coi Thổ Nhĩ Kỳ là bạn, nhưng hiện Moscow có vấn đề với một số chính trị gia Ankara.

Người dân Nga theo dõi buổi đối thoại trực tiếp qua truyền hình giữa Tổng thống Putin với người dân. Ảnh: RIA Novosti
Người dân Nga theo dõi buổi đối thoại trực tiếp qua truyền hình giữa Tổng thống Putin với người dân. Ảnh: RIA Novosti

Trả lời câu hỏi của người dân Nga về mối quan hệ với Ankara sau khi máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ cường kích Su-24 của Nga hồi cuối năm 2015, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Nói chung, chúng ta có quan hệ rất tốt với các nước láng giềng, và chúng ta coi  Thổ Nhĩ Kỳ là bạn.

Thổ Nhĩ Kỳ là một dân tộc thân thiện mà chúng ta chắc chắn sẽ xây dựng quan hệ láng giềng rất tốt. Tuy nhiên, hiện chúng ta có vấn đề với một số chính trị gia nước này, những người có một số hành động mà chúng ta coi là không phù hợp. Và tất nhiên chúng ta có phản ứng với việc đó. Nhưng chúng ta đang làm việc một cách bình tĩnh và tự tin”.

Tổng thống Nga Putin cũng cho rằng, Ankara hiện không những không đấu tranh với các phần tử cực đoan trong nước, mà còn hợp tác với họ.

Về việc mở lại các chuyến bay tới Thổ Nhĩ Kỳ và Ai Cập, Tổng thống Putin khẳng định, việc ngừng các chuyến bay tới các quốc gia này xuất phát từ lý do an ninh đối với người dân Nga.

Hôm nay 14/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiến hành đối thoại trực tiếp qua truyền hình với người dân - lần đối thoại trực tuyến thứ 14 của ông Putin với người dân Nga, cả trên cương vị tổng thống lẫn thủ tướng.

Ban tổ chức đã bắt đầu tiếp nhận câu hỏi từ ngày 7/4 và đến nay đã nhận được hơn 1 triệu câu hỏi. Các câu hỏi có thể được gửi đến cho đến khi kết thúc chương trình. 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá