Ông Putin: Nga sẽ làm tất cả để đảm bảo an toàn ở Syria

TPO - Xác định những biện pháp bảo đảm an ninh cho lực lượng không quân Nga hiện nay là chưa đủ, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ huy động tất cả các nguồn lực để đảm bảo an toàn cho binh sĩ và phương tiện tại Syria.

Tổng thống Nga Putin khẳng định sẽ huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn cho lực lượng không quân Nga ở Syria. Ảnh: RIA Novosti
Tổng thống Nga Putin khẳng định sẽ huy động mọi nguồn lực để đảm bảo an toàn cho lực lượng không quân Nga ở Syria. Ảnh: RIA Novosti

Trong tuyên bố chính thức vào hôm nay 25/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết sẽ áp dụng tất cả các biện pháp để đảm bảo sự an toàn cho lực lượng không quân quân sự Nga tại Syria.

Tổng thống Vladimir Putin cũng nhấn mạnh rằng Moscow sẽ phản ứng với sự cố máy bay Su-24 bị bắn hạ “một cách nghiêm trọng nhất”.

“Các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động quân sự của chúng ta tại Syria hiện nay là không đủ. Tôi đã thảo luận vấn đề này vào buổi sáng với lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Trước mắt, chúng tôi sẽ triển khai hệ thống phòng không S-400 ở căn cứ không quân Syria.

Tôi hy vọng, các biện pháp khác cũng sẽ nhanh chóng được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn cho tất cả các chuyến bay của không quân Nga tại Syria”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

“Tôi cũng muốn nói rằng, chúng ta chắc chắn sẽ hành xử một cách nghiêm túc với những gì đã xảy ra, và chúng ta sẽ huy động mọi nguồn lực để đảm bảo điều đó”, người đứng đầu nước Nga khẳng định. 

Theo RIA Novosti

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá