Ông Putin nói về khả năng cưới vợ

TP - Ngày 14/4 tại Mátxcơva, Tổng thống Nga Vladimir Putin giao lưu trực tuyến lần thứ 14 với người dân Nga trong 3 giờ rưỡi, trả lời 80 trong tổng số số 2,5 triệu câu hỏi, trong đó có câu hỏi về khả năng cưới vợ mới.

Tổng thống Nga giao lưu trực tuyến lần thứ 14 với người dân Nga trong 3 giờ rưỡi
Tổng thống Nga giao lưu trực tuyến lần thứ 14 với người dân Nga trong 3 giờ rưỡi

Trước câu hỏi của một phụ nữ nhiều tuổi, khi nào ông giới thiệu tân đệ nhất phu nhân, Tổng thống Putin nói đùa rằng, ông sợ cuộc hôn nhân mới của mình sẽ ảnh hưởng giá dầu, tỷ giá ngoại tệ đang thất thường trên thị trường Nga. “Có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ giúp thỏa mãn sự tò mò của bà”, ông tiếp lời. Người ta nên đánh giá quan chức qua những gì họ làm được; đời sống riêng tư của họ quan trọng lắm, ông nói thêm.

Năm 2013, ông Putin và bà Lyudmila tuyên bố ly hôn, sau khi chung sống gần 30 năm và có 2 con gái. Đầu năm 2016, báo chí Nga đưa tin, vợ cũ của Tổng thống Putin đã tìm thấy hạnh phúc mới. Tại cuộc giao lưu hôm qua, Tổng thống Putin hài hước nói rằng, quan hệ của ông với vợ cũ có vẻ còn cải thiện hơn sau khi chia tay. “Cô ấy hài lòng với cuộc đời mình. Tôi cũng thế và tôi đang rất ổn”, ông nói. Truyền thông Nga từng nhắc đến một người bạn nữ của Tổng thống Putin. Đó là cựu vận động viên thể dục dụng cụ Alina Kabayeva.

Chủ đề chính của cuộc giao lưu hôm qua là tình hình kinh tế, các vấn đề an sinh xã hội, đời sống thường nhật ở Nga, như lạm phát cao, thu nhập thực tế giảm, đường sá xuống cấp… Tổng thống Putin nói rằng, kinh tế Nga năm 2016 sẽ tiếp tục đi xuống, nhưng GDP năm 2017 sẽ tăng 1,4%. Ông cũng nói về quan hệ của Nga với Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Mỹ, Syria… Tổng thống Putin khẳng định, hiện vẫn còn quá sớm để đề cập việc ông có theo đuổi nhiệm kỳ mới trong cuộc bầu cử năm 2018 hay không.

Theo Moscow Times, CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá