Ông Putin: Quá trình làm điệp viên giúp ích cho việc làm Tổng thống

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết quá trình làm việc tại Ủy ban an ninh quốc gia Liên Xô (KGB) đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong thái của ông khi trở thành chủ nhân Điện Kremlin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Getty

Thông tin trên được Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ khi tham gia chương trình tin tức “Vremya” của đài Channel One, nhân dịp năm mới 2018 và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập đài.

Trong cuộc phỏng vấn ngắn, Tổng thống Putin đã trả lời không ít câu hỏi liên quan đến công việc và cuộc sống riêng tư. Ông thậm chí còn thưởng thức rượu champagne cùng các nhân viên nhà đài.

Ông Putin: Quá trình làm điệp viên giúp ích cho việc làm Tổng thống - ảnh 1

Thủ tục đăng ký tranh cử tổng thống của ông Putin diễn ra 15 phút

Tổng thống Vladimir Putin chiều nay 27/12 đã trao hồ sơ đến Ủy ban Bầu cử Liên bang Nga, chính thức đăng ký tham gia tranh cử tổng thống nhiệm kỳ mới.

Khi được hỏi liệu phong thái của ông có thay đổi gì nhiều kể từ khi trở thành Tổng thống, ông Putin nói: “Thoạt nghe thì khá kì lạ, nhưng thực tế thì không.”

“Đúng là tôi đang ở trung tâm của sự chú ý. Nhưng trước đây, tôi cũng đã luôn cố gắng cư xử như thể tôi đang liên tục bị theo dõi. Thật kì lạ, nhưng đó có lẽ là vì công việc trước đây của tôi", ông Putin tiết lộ.

Tổng thống Nga Putin từng làm việc tại KGB từ năm 1975 đến năm 1991. Trong quãng thời gian 1985-1990, ông làm điệp viên tại thành phố Dresden, Đông Đức. Khi Liên Xô sụp đổ, ông từ chức. Sau đó, vào những năm cuối 1990, ông có thời gian ngắn trở thành người đứng đầu Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB), cơ quan kế nhiệm của KGB.

Cũng trong cuộc phỏng vấn tại đài Channel One, Tổng thống Putin cho biết ông coi sự xuất hiện của máy bay dân dụng siêu thanh Tu-144 Soviet là một trong những sự kiện đáng nhớ nhất suốt nửa thế kỷ qua.

“Lúc đó, và ngay cả bây giờ, tôi vẫn cảm thấy việc ấy giống như một loại khoa học viễn tưởng”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga khen ngợi đài Channel One (do chính phủ Nga sở hữu phần lớn cổ phần) là một đơn vị “không chỉ cung cấp thông tin dồi dào, mà còn là một tiêu chuẩn đáng tin cậy”.

Ông Putin (65 tuổi) hiện đang tích cực chuẩn bị cho quá trình tranh cử nhiệm kì Tổng thống mới với tư cách ứng viên độc lập. Quá trình bỏ phiếu sẽ diễn ra vào tháng 3/2018.

Ông Putin: Quá trình làm điệp viên giúp ích cho việc làm Tổng thống - ảnh 2

Những dấu ấn của Tổng thống Nga Putin trong năm 2017

Nước Nga phải đối mặt với nhiều khó khăn trong năm 2017. Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của Tổng thống Vladimir Putin, nước Nga đã giành được những thành công không thể phủ nhận trên tất cả các mặt trận từ đối nội tới đối ngoại, qua đó giúp lấy lại vị thế và vai trò ảnh hưởng của Nga trên trường quốc tế.

Ông Putin: Quá trình làm điệp viên giúp ích cho việc làm Tổng thống - ảnh 3

Ông Putin tiết lộ cương lĩnh tranh cử Tổng thống năm 2018

Phát biểu tại Đại hội đại biểu lần thứ 17 đảng Nước Nga Thống nhất, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về nhiệm vụ chủ yếu mà nước Nga phải đối mặt trong tương lai, trong đó bao gồm: bảo đảm sự phát triển, xóa bỏ dân số nghèo khó, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và hướng tới tương lai.

Ông Putin: Quá trình làm điệp viên giúp ích cho việc làm Tổng thống - ảnh 4

Ông Putin công bố cương lĩnh tranh cử Tổng thống Nga năm 2018

Mục đích Tổng thống Nga Vladimir Putin công bố cương lĩnh tranh cử là muốn nhận được sự ủng hộ của mọi giai tầng trong xã hội Nga, qua đó giúp ông thực hiện các mục tiêu của mình đề ra.

Theo Moscow Times

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng