Ông Putin sẽ tiết lộ chiến lược của Mỹ khi… về hưu

TPO - Trong cuộc phỏng vấn với đạo diễn người Mỹ Oliver Stone, Tổng thống Nga Vladimir Putin hứa sẽ giải thích chiến lược của Mỹ sau khi về hưu.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

“Tôi chắc chắn sẽ trả lời câu hỏi này, trả lời một cách chi tiết và thẳng thắn, nhưng chỉ sau khi tôi nghỉ hưu”, lãnh đạo nước Nga cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đạo diễn Mỹ Oliver Stone khi được yêu cầu giải thích về chiến lược của Mỹ.

Được biết, ông Putin đưa ra lời hứa trên trong phần đầu của loạt phim tài liệu 4 tập, có tựa đề “Phỏng vấn Putin”, của đạo diễn Oliver Stone, được phát sóng trên kênh truyền hình Mỹ Showtime ngày hôm qua (12/6).

Ông Putin sẽ tiết lộ chiến lược của Mỹ khi… về hưu - ảnh 1

Ông Putin ít nhất đã 5 lần bị mưu sát

Hãng Thông tấn Nga TASS mới đây đã tường thuật lại cuộc trả lời phỏng vấn mà tổng thống Nga Putin cách đây ít lâu dành cho nhà đạo diễn điện ảnh nổi tiếng người Mỹ Oliver Stone. Một trong những đề tài được Oliver Stone đưa ra bàn luận với nhà lãnh đạo Nga là vấn đề mưu sát các nguyên thủ quốc gia trên thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn, đạo diễn Stone nhận định, chiến lược của Mỹ có thể phá hủy nền kinh tế Nga, thay đổi vai trò lãnh đạo của nước này, biến Nga thành đồng minh của Mỹ và sau đó là sử dụng vũ khí hạt nhân của Nga.

“Nếu thật là như vậy, tôi cho rằng đây là chính sách sai lầm bởi nó không hướng đến tương lai. Những người có suy nghĩ như vậy không nhìn đến ít nhất 25-50 nữa.

Và nếu họ (chỉ Mỹ) thực hiện chính sách đó, họ sẽ biến mối quan hệ với Nga theo một cách khác, chắc chắn sẽ không phải là đồng minh với chúng tôi”, Putin trả lời.

Cũng theo trích dẫn của trang Sputnik, ông Putin khẳng định, Nga không bao giờ can thiệp vào nội bộ chính trị của các nước khác. “Đó là một trong những nguyên tắc công việc của chúng tôi”, chủ nhân điện Kremlin nói.

Ông Putin còn cáo buộc Mỹ thiết lập nhóm khủng bố Al-Qaeda và “họ phải chịu trách nhiệm vì điều đó”.

Ông Putin sẽ tiết lộ chiến lược của Mỹ khi… về hưu - ảnh 2

Điện Kremlin: Cuộc gặp giữa Putin và Trump sẽ không có truyền thông

Điện Kremlin cho biết, nếu cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Donald Trump của Mỹ diễn ra, có thể sẽ không có sự tham gia của các phương tiện truyền thông.

Ông Putin sẽ tiết lộ chiến lược của Mỹ khi… về hưu - ảnh 3

Ông Putin: ‘Ai lãnh đạo nước Mỹ cũng đều như nhau cả’

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Washington can thiệp vào tiến trình chính trị ở khắp các quốc gia trên thế giới, nhưng lại đang xúc phạm Nga với những cáo buộc vô căn cứ nhằm vào cuộc bầu cử Mỹ.

Ông Putin sẽ tiết lộ chiến lược của Mỹ khi… về hưu - ảnh 4

Tổng thống Putin từng muốn Nga gia nhập NATO

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ, từng đề nghị với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton để Nga gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), tuy nhiên trên thực tế, chuyện đó đã không xảy ra.

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá