Ông Putin tri ân nội các, cảm ơn Thủ tướng Medvedev trước lễ nhậm chức

TPO - Đêm trước lễ nhậm chức, Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời cảm ơn nội các cũ, đồng thời nêu nhiệm vụ cho chính phủ mới.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Tass

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua, 6/5, tập hợp chính phủ tại Điện Kremlin và gửi lời cảm ơn các thành viên nội các, các cán bộ, các cơ quan “về những thành tựu không nhỏ trong việc giải quyết những thách thức mà nước Nga phải đối mặt”.

Ông Putin nhấn mạnh, nhiệm kì 6 năm vừa qua của chính phủ được bao trùm bởi “những thách thức mới, những sự kiện bất thường trong nước và trên thế giới.”

“Nội các hoạt động hiệu quả, đoàn kết thực sự, ông Putin nói, đồng thời gửi lời cảm ơn đặc biệt tới Thủ tướng Dmitry Medvedev”, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov dẫn lời Tổng thống Nga.

Ông Putin tri ân nội các Nga, cảm ơn Thủ tướng Medvedev  - ảnh 1

Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

Vào lúc 10h sáng nay 7/5 (tức 14h theo giờ Hà Nội), tại Điện Kremlin, ông Vladimir Putin sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới (2018-2024).

Cũng theo ông Putin, sự nỗ lực của chính phủ Nga đã đưa nước này vượt qua tình trạng sụt giảm về kinh tế, đảm bảo sự phục hồi và hồi sinh của nhiều lĩnh vực khác.

“Nhìn chung, nhiệm vụ chính của chúng tôi trong vài năm tới là nâng cao đáng kể thu nhập thực tế của người dân”, ông Putin nói.

Chính phủ hiện tại được thành lập năm 2012, khi ông Dmitry Medvedev được bổ nhiệm làm Thủ tướng.

Ngày 7/5, khi nhiệm kì cũ của Tổng thống Putin kết thúc, nội các sẽ từ chức, và các thành viên nội các sẽ tạm thời tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của mình cho đến khi chính phủ mới được thành lập.

Cũng trong buổi sáng ngày 7/5, ông Putin sẽ dự lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kì mới tại Điện Kremlin.

Theo Tass, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng