Ông Putin tưởng niệm nạn nhân bị pháo kích ở Donetsk

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Hội đồng An ninh Liên bang đã dành một phút tưởng niệm những nạn nhân thiệt mạng tại trạm xe buýt Donetsk, Ukraine trong phiên họp diễn ra vào chiều nay.

Tổng thống Vladimir Putin chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang diễn ra hôm nay, 23/1.
Tổng thống Vladimir Putin chủ trì cuộc họp của Hội đồng An ninh Liên bang diễn ra hôm nay, 23/1.

Lenta dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhấn mạnh trách nhiệm về cái chết của 15 dân thường ở Ukraine hôm 22/1 “thuộc về những kẻ đã đưa ra những mệnh lệnh tội ác bắn vào các khu vực đông dân cư”.

Tại phiên họp Hội đồng An ninh Liên bang, người đứng đầu nước Nga khẳng định không có bất cứ cách nào khác để giải quyết cuộc xung đột ở Ukraine ngoại trừ các cuộc đàm phán hòa bình và các giải pháp chính trị.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng yêu cầu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko rút quân đội đến khoảng cách an toàn theo Thỏa thuận Minsk.

Theo Tổng thống Nga, tình hình ở phía Đông - Nam Ukraine đã xấu đi nhanh chóng kể từ đầu năm 2015.

 “Chúng ta không chỉ không nhận được câu trả lời rõ ràng nào cho đề xuất của mình mà còn thấy những hành động ngược lại, cụ thể là chính quyền Kiev ra mệnh lệnh chính thức về việc bắt đầu hoạt động quân sự quy mô lớn gần như trên toàn chu vi tiếp giáp giữa các bên tham chiến”, ông Putin nói.

Các báo cáo cho thấy, trong các khu vực xung đột xuất hiện ngày càng nhiều pháo hạng năng, tên lửa và máy bay. 

Tổng thống Putin cũng nói rằng, Moscow vẫn chưa nhận được tín hiệu từ Kiev nhằm giải quyết cuộc xung đột. Thay vào đó, các nhà chức trách Ukraine đã bắt đầu trận chiến quy mô lớn nhằm vào Donbass, gây thương vong lớn cho dân thường.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng