Ông Putin và Obama nói chuyện 7 phút tại Bắc Kinh

TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã có cuộc trao đổi ngắn bên lề Hội nghị thượng đỉnh APEC diễn ra vào hôm nay (10/11) tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Ông Putin (trái) đã có cuộc gặp đầu tiên với ông Obama sau nhiều tháng "đóng băng quan hệ" do cuộc khủng hoảng Ukraine
Ông Putin (trái) đã có cuộc gặp đầu tiên với ông Obama sau nhiều tháng "đóng băng quan hệ" do cuộc khủng hoảng Ukraine

Theo tờ Kommersant, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nán lại một vài phút trước khi bước vào một căn phòng nhỏ, nơi tất cả các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) tụ họp.

“Tổng thống Barack Obama thể hiện cử chỉ chào đón Tổng thống Vladimir Putin. Sau đó hai nguyên thủ chào hỏi và bắt đầu nói chuyện. Cuộc nói chuyện kéo dài bảy hoặc tám phút”, tờ Kommersant viết.

Trước đó, một quan chức cao cấp Mỹ hôm 5/11 cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama không có ý định tổ chức cuộc họp chính thức với người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại APEC lần thứ 22 tại Trung Quốc, hoặc Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra tại Australia.

Tuy nhiên, quan chức Nhà Trắng để ngỏ khả năng về một cuộc gặp không chính thức với người đứng đầu điện Kremlin.

“Khả năng hai nhà lãnh đạo Mỹ và Nga tổ chức một cuộc gặp không chính thức bên lề hội nghị thượng đỉnh APEC là khá cao”, quan chức Mỹ cho biết, đồng thời khẳng định rằng, cuộc gặp giữa hai Tổng thốngObama và Putin không có nội dung cụ thể.

Theo Kommersant

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá